•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
06/07/2017 - 11:07 | Lượt xem: 73

Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) ngày 5-7 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài đến ngày 20-7. Có 2 ngành nghề tuyển chọn là xây dựng và sản xuất chế tạo, trong đó chủ yếu là ngành xây dựng (chiếm khoảng 80%-90%). Số lượng tuyển chọn là 400 người.

Do đặc thù ngành nghề nên đợt này, trung tâm chỉ tuyển ứng viên nam trong độ tuổi từ đủ 20 đến 30, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài. Ứng viên tải mẫu hồ sơ trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước (colab.gov.vn) và nộp trực tiếp hoặc gửi bảo đảm chuyển phát nhanh theo đường bưu điện về địa chỉ số 1 Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, TP Hà Nội (ngày nộp được tính theo dấu bưu điện).

Nếu trúng tuyển, người lao động sẽ được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong 3 năm, hưởng lương từ 25 triệu đến 30 triệu đồng/tháng; sau khi hoàn thành chương trình về nước đúng hạn sẽ được hỗ trợ một khoản tương đương 120 triệu đồng để khởi nghiệp. 

Đây là chương trình phi lợi nhuận nên khi tham gia, người lao động chỉ phải nộp một số khoản như chi phí làm hộ chiếu, visa, khám sức khỏe, đào tạo dự bị tiếng Nhật và chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian đào tạo tại Việt Nam. Ngoài ra, người lao động không phải nộp bất cứ khoản chi phí nào khác.

 

Th.Thảo

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng bán hàng giúp bạn tìm việc thành công
14/09/2017 - 03:09 | Lượt xem: 83

Kỹ năng bán hàng không những có thể chuyển đổi mà chúng còn là một phần cố hữu trong mọi công việc.

Khó xử
11/09/2017 - 09:09 | Lượt xem: 140

Tôi không chỉ lo lắng mà bắt đầu nghi ngờ cô nhân viên của mình. Cuối cùng, tôi cũng phát hiện Ngọc đã nhận của đối tác 50% trong tổng số tiền 250 triệu đồng mà lẽ ra họ phải trả cho công ty nếu ký hợp đồng. Có lẽ Ngọc cũng nhận ra tôi không còn tin tưởng cô ta nữa nên chủ động xin sang bộ phận khác. Bẵng đi 3 năm, không hiểu sao giờ lại xin trở về?