•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
30/09/2020 - 02:09 | Lượt xem: 68

LĐLĐ quận 9, TP HCM sáng 29-9 đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Đông Sài Gòn tổ chức Hội thi Tin học văn phòng trong CNVC-LĐ.

74 thí sinh từ 35 đơn vị tham gia tranh tài ở 2 phần thi: lý thuyết (trắc nghiệm về kỹ năng sử dụng máy tính và các thiết bị kết nối máy tính căn bản, kỹ năng tham gia cuộc sống trực tuyến an toàn, ứng dụng tin học trong quá trình thao tác trên văn bản với Microsoft Word, bảng tính Microsoft Excel) và thực hành (thiết kế 5 slide giới thiệu về đơn vị; xử lý bảng tính, lập biểu đồ và thiết kế một hệ thống mạng máy tính của đơn vị). Ban tổ chức đã trao 26 giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc.

Thí sinh thi trắc nghiệm tại Hội thi Tin học văn phòng tại quận 9, TP HCM

* Trước đó, tối 28-9, Công đoàn Dệt may Việt Nam phối hợp với Công ty May Việt Thắng khai giảng lớp học "Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và người lao động năm 2020". Tham dự lớp học có 70 học viên là nhân viên kỹ thuật chuyền, công nhân bậc cao, tổ trưởng, tổ phó, cán bộ kỹ thuật.

Học viên được giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP HCM trang bị kiến thức cơ bản về quản lý may mẫu, rải chuyền, quản lý vật tư trên chuyền và xử lý phát sinh tại dây chuyền trong doanh nghiệp may công nghiệp, các kỹ năng mềm cơ bản hỗ trợ nghiệp vụ quản lý, điều hành tổ sản xuất ngành may... Đây là lớp học đầu tiên trong tổng số 20 lớp học với trên 1.200 người lao động ở các doanh nghiệp may khu vực phía Nam tham gia. Toàn bộ kinh phí học tập do Công đoàn Dệt may Việt Nam chi trả.


Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Tám kỹ năng được nhà tuyển dụng quan tâm nhất
24/11/2020 - 03:11 | Lượt xem: 86

Ngày nay, khi các doanh nghiệp (DN) tìm kiếm ứng viên, bên cạnh các yêu cầu về năng lực chuyên môn, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến việc ứng viên có các kỹ năng mềm liên quan.

Điều không nên nói với đồng nghiệp
26/10/2020 - 02:10 | Lượt xem: 128

Ứng xử nơi công sở là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Để không bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và kém tế nhị, bạn nên tránh một số điều sau đây