•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
24/08/2017 - 09:08 | Lượt xem: 93

Hơn 300 cán bộ Công đoàn (CĐ) cơ sở đã tham gia buổi tập huấn thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp cùng LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tổ chức sáng 23-8.

Tại buổi tập huấn, cán bộ CĐ được phổ biến các quy định của pháp luật về việc thương lượng, ký kết TƯLĐTT; kỹ năng thu thập thông tin, xây dựng nội dung thương lượng, tổ chức thương lượng và ký TƯLĐTT; trách nhiệm của CĐ cơ sở khi tham gia thương lượng, ký kết thỏa ước và quá trình giám sát, đánh giá việc thực hiện thỏa ước…

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn dự tập huấn về thương lượng, ký kết thỏa ước do LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tổ chức

* Trước đó, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM cũng đã phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 300 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban chấp hành CĐ cơ sở, tổ trưởng CĐ tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong 7 buổi học, các học viên được trang bị kiến thức về công tác quản lý, thu chi tài chính CĐ, cách thức tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc; kỹ năng thương lượng, ký kết TƯLĐTT; công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVC-LĐ; vai trò, vị trí, chức năng và nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra CĐ.

Tin-ảnh: M.Chi

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

6 bí quyết giúp bạn xoay sở tốt dù một mình quản lý phòng nhân sự
23/11/2017 - 09:11 | Lượt xem: 29

Một chuyên gia nhân sự có tư duy độc lập và khả năng tổ chức tốt nhất đôi lúc vẫn cần sự hỗ trợ. Dưới đây là một vài lời khuyên sẽ giúp bạn có thể thành công trong vai trò “người duy nhất”.

12 kỹ năng cần có để vượt trội
21/11/2017 - 11:11 | Lượt xem: 36

Nếu bạn rèn luyện tất cả những kỹ năng này thì bạn sẽ trở thành người thành công vượt trội và đạt đến mức nhóm 10% -1% dẫn đầu.