•    
 •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
04/09/2017 - 10:09 | Lượt xem: 1,436

Những năm gần đây, thị trường lao động ngành Công nghệ thông tin (IT) luôn trong tình trạng “nguồn cung không đáp ứng đủ nguồn cầu”, bên cạnh đó là thực trạng “thiếu số lượng lẫn chất lượng”. Các ứng viên trong ngành IT Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường, được đánh giá có kiến thức chuyên môn tốt nhưng lại thiếu những kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ. Đối mặt với tình trạng này, các doanh nghiệp thường chỉ tuyển dụng ứng viên trên 2 năm kinh nghiệm, hoặc phải dành thêm thời gian đào tạo cho ứng viên chưa có kinh nghiệm để đáp ứng đủ chỉ tiêu tuyển dụng.

 

 

Ngoài ra, chính sách đề xuất mức lương hấp dẫn nhằm thu hút nhân tài của các doanh nghiệp cũng đang gây hiểu lầm về “mức lương cao” cho toàn ngành IT. Nhìn chung, tuy là ngành nghề “hot” nhưng quá trình tuyển dụng vẫn còn gặp phải những khó khăn nhất định giữa người lao động và doanh nghiệp.

Báo Người Lao Động và công ty Navigos Group tổ chức “Tư vấn trực tuyến nghề Công nghệ thông tin” vào ngày 5-9. Chương trình hy vọng sẽ giúp các ứng viên đang theo đuổi ngành IT có định hướng tốt hơn trong việc phát triển nghề nghiệp. Mọi câu hỏi cần giải đáp, các bạn vui lòng gửi câu hỏi về cho chương trình và tham gia đặt câu hỏi trực tiếp tại buổi tư vấn trực tuyến. 

 • Hỏi: Hiện tôi đang là kỹ sư phần mềm cho một doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vậy cho tôi hỏi muốn chuyển sang các công ty liên doanh, nước ngoài làm cùng lĩnh vực này thì tôi cần trang bị gì? Hiện tôi đang theo học nâng cao tiếng Anh để chuẩn bị cho việc chuyển đổi. 

Trả lời: Chuyên môn là yếu tố tiên quyết, bạn cần trang bị bổ sung cho mình chuyên môn nghiệp vụ giỏi, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty liên doanh nước ngoài mà bạn mong muốn, bên cạnh đó nâng cao trình độ tiếng Anh cũng rất cần thiết, để có thể vượt qua được vòng phỏng vấn cũng như sau đó làm việc được với đối tác nước ngoài.


 • Hỏi: Năm nay em tốt nghiệp PTTH. Em cũng có chút năng khiếu về CNTT. Tuy nhiên, ngoại ngữ em rất yếu, vậy em có theo được ngành này hay không vì em nghe nói học CNTT mà không biết ngoại ngữ sẽ không thành công?

Trả lời: Không biết ngoại ngữ không có nghĩa là em ko thể theo ngành này, em sẽ vẫn có nhiều cơ hội tốt cho các công ty trong nước. Nhưng nếu em biết ngoại ngữ thì em sẽ có nhiều thành công hơn. Học ngoại ngữ ko khó, em nên dành thời gian học thêm.


 • Hỏi: Em là sinh viên ngành CNTT thuộc trường ĐH Bách Khoa TP. HCM. Chỉ còn vài tháng nữa là em đã tốt nghiệp. Xin hỏi để được ứng tuyển vào các doanh nghiệp thuộc ngành này thì em cần những kỹ năng gì?

Trả lời: Chào em, thực tế sinh viên Bách Khoa TP. HCM có khá nhiều thuận lợi khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp trong ngành IT. Với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, thay vì yêu cầu về mặt kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến kiến thức và tư duy lập trình căn bản mà em đã có sau thời gian đại học. Do đó, để chuẩn bị tốt cho những buổi phỏng vấn đầu tiên, em nên xem lại các kiến thức nền như lập trình hướng đối tượng, vận dụng kỹ năng phân tích cấu trúc dữ liệu và các thuật toán, kỹ năng ngoại ngữ và khả năng diễn đạt trình bày các vấn đề kỹ thuật - các dự án mà em đã thực hiện trong thời gian đi học. Ngoài ra, thái độ tích cực và giao tiếp tốt sẽ giúp em ghi điểm nhiều hơn. Chúc em tốt nghiệp kết quả tốt, và tìm được công việc phù hợp nhất!

 


 • Hỏi: Gần đây em được biết một số ngành chuyên về lập trình mới như lập trình ứng dụng SaaS và ứng dụng Embedded System có mức lương rất cao. Vậy nếu chúng em vừa ra trường chưa có kinh nghiệm về các ứng dụng này liệu có khó khăn khi được các doanh nghiệp tuyển dụng không?

Trả lời: SaaS và lập trình nhúng Embedded System đúng là đang có khá nhiều ưu thế trên thị trường, nhưng lượng người làm ứng dụng này không nhiều, và rất hiếm người giỏi. Thực tế, các doanh nghiệp cũng đang mở ra khá nhiều cơ hội cho các bạn fresher và junior có thể bắt đầu công việc với các mô hình ứng dụng này. Chỉ cần bạn có kiến thức lập trình hướng đối tượng tốt, tư duy thuật toán hiệu quả, và có đam mê với C/C++ thì hoàn toàn có cơ hội thử sức. Chúc bạn may mắn!


 • Hỏi: Tôi được biết, hiện một số ứng viên ngành CNTT có kỹ năng tiếng Nhật cấp cao bằng N1 có mức lương rất cao. Xin hỏi học bằng này ở đâu? Xin được tư vấn giúp?

Trả lời: Chào bạn, hoạt động của các doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản tại Việt Nam đang được mở rộng khá nhiều trong thời gian gần đây. Từ đó, cơ hội dành cho các bạn ứng viên IT có trình độ tiếng Nhật cũng ngày càng nhiều hơn, với mức lương hấp dẫn. N1 và các chứng chỉ tương đương, bạn có thể dễ dàng học và thi tại một số trung tâm đào tạo lớn tại TP. HCM và Hà Nội, như Đông Du, Đông Kinh...


 • Hỏi: Chào anh chị, em muốn hỏi, dân IT thì thường có khung thời gian làm việc linh hoạt. Tuy nhiên, em lại chỉ muốn làm việc full-time trong ngày với khoảng 8-9 tiếng/ngày. Có công ty nào tuyển dụng IT như vậy không ạ?

Trả lời: Việc linh hoạt là để công ty tạo điều kiện cho các bạn IT, vì các bạn hay làm việc muộn hoặc làm việc cuối tuần. Còn lại, các công ty vẫn cần đảm bảo thời gian làm việc hành chính 8 giờ/ngày.


 • Hỏi: Anh chị cho em hỏi, vừa mới ra trường thì mức lương ngành này như thế nào là phù hợp ạ?

Trả lời: Hiện nay, mức lương mới ra trường dao động khoảng 250$, dưới 2 năm kinh nghiệm mức lương khoảng 250-800$.

 


 • Hỏi: Nếu muốn theo học các khóa học chứng chỉ của Microsoft thì nên học ở đâu là uy tín?

Trả lời: Hiện nay có một số Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ cấp Chứng chỉ Microsoft ngay tại TP. HCM và Hà Nội, bạn có thể tham khảo các trung tâm như Aptech Center, Nhất Nghệ...


 • Hỏi: Anh chị tư vấn giúp! Em đã có kinh nghiệm 01 năm đi làm ở vị trí Lập trình viên. Nhưng em không muốn theo nghề lập trình lâu dài. Vậy em có thể phát triển trong ngành IT này như thế nào?

Trả lời: Đối với ngành IT, nếu không có ý định đi lâu dài với công việc lập trình, bạn có thể chuẩn bị trước những kiến thức và kỹ năng để đi theo hướng quản lý dự án (Project Manager) hoặc phân tích nghiệp vụ (Business Analyst). Mỗi vai trò sẽ có những yêu cầu đặc thù riêng, bạn có thể tham khảo một số người đã thành công trong nghề tại: https://www.topitworks.com/blogs/category/talent-story/


Hỏi: Em đang học cấp III. Em có tố chất học Toán khá tốt và cảm thấy thích học lập trình, nhưng bố mẹ em lại muốn em chọn ngành kinh tế vì nghĩ ra trường dễ xin việc hơn. Anh chị cho hỏi liệu có nhiều cơ hội việc làm trong ngành lập trình không ạ?

Trả lời: Mỗi năm, Việt Nam đang thiếu khoảng 50.000 nhân lực ngành CNTT, do đó nếu em theo học ngành này và có mong muốn trở thành kỹ sư công nghệ thông tin thì đây là một ngành có rất nhiều cơ hội việc làm. Em có thể trao đổi lại với cha mẹ ý này để họ có thể ủng hộ nếu em quyết tâm theo đuổi ngành này nhé.


 • Hỏi: Hiện tôi đang làm quản lý hệ thống IT cho một doanh nghiệp được hơn 10 năm. Tôi thấy công việc hiện tại cũng khá nhàm chán và muốn chuyển sang một vị trí mới thách thức hơn. Tôi thấy đa phần các bạn kĩ sư IT bây giờ rất trẻ. Không biết các công ty có quan tâm tuyển dụng những người khá lớn tuổi như tôi không?

Trả lời: Thực tế thị trường vẫn có rất nhiều cơ hội cần những nhân lực giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, đây là ngành có tốc độ thay đổi nhanh chóng vì vậy anh cần bổ sung thường xuyên thông tin, những xu thế mới và quan trọng nhất là nếu bạn vẫn còn đam mê ngành này thì vẫn nên tiếp tục theo đuổi.


 • Hỏi: Anh chị tư vấn Navigos Group cho tôi hỏi, tôi đọc báo thấy nói ngành IT sẵn sàng trả lương cao cho những kỹ sư IT giỏi. Con gái tôi mới đang học năm thứ 4 thôi, nhưng tôi thấy nghề này mà con gái theo học vất vả quá. Liệu có mảng nào của nghề này phù hợp với nữ giới không?

Trả lời: Chào anh/chị, thực ra số lượng nữ giới tham gia ngành CNTT không phải là con số nhỏ, có những người đã thành công và làm việc hiệu quả trong ngành không thua kém gì nam giới. Tuy nhiên, anh/chị có thể tham khảo một số mảng công việc mà nữ giới tham gia nhiều hơn: vai trò kiểm thử phần mềm (testing), phân tích nghiệp vụ (business analyst), quản lý sản phẩm (product manager),...

Ứng viên điền thông tin ứng tuyển trực tiếp vào hệ thống của nhà tuyển dụng

Ứng viên điền thông tin ứng tuyển trực tiếp vào hệ thống của nhà tuyển dụng


 • Hỏi: VietnamWorks có đang tuyển nhân sự cho mảng IT không ạ? Em là kỹ sư CNTT có kinh nghiệm 2 năm rồi. Em có thể apply vào VietnamWorks được không?

Trả lời: Chào bạn, team Product & Engineering tại VietnamWorks vẫn thường xuyên có các cơ hội mới dành cho các bạn IT, bạn có thể tham khảo và theo dõi tại: https://www.vietnamworks.com/company/vietnamworks#jobs


 • Hỏi: Anh chị cho em biết hàng năm ngành CNTT có những sự kiện lớn nào để em có thể đến tham dự và học hỏi ạ?

Trả lời: Chào bạn, bạn có thể theo dõi kênh event IT của VietnamWorks để cập nhật những sự kiện mới nhất: https://www.facebook.com/pg/topITworks/events/. Hằng năm, VietnamWorks và topITworks tổ chức sự kiện TECH EXPO - sự kiện tuyển dụng và hội thảo chuyên ngành IT lớn nhất tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm tại: www.topITworks.com


 • Hỏi: Em là sinh viên ngành CNTT sắp ra trường, hiện em thấy rất nhiều công ty tuyển kỹ sư, lập trình viên Công nghệ Thông tin với công việc và yêu cầu khá giống nhau, vậy làm thế nào để em có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình?

Trả lời: Chào em, việc lựa chọn công việc ngành CNTT sẽ tuỳ thuộc vào mong muốn và định hướng nghề nghiệp của em trước tiên. Mỗi công ty sẽ có cách quản lý dự án và mô hình hoạt động khác nhau, loại hình và quy mô dự án cũng khác nhau, dù cùng một vị trí tuyển dụng. Do đó, khi xem xét và lựa chọn công việc, em có thể tìm hiểu về văn hoá công ty, lĩnh vực hoạt động và các chính sách phúc lợi nhân viên để tìm ra môi trường phù hợp nhất. Em tham khảo danh sách các công ty IT tại Việt Nam tại: www.topITworks.com/company-culture 


 • Hỏi: Em mới tốt nghiệp ngành CNTT, em đang phân vân giữa việc chọn một công việc chính thức ở doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ và thực tập sinh ở một doanh nghiệp lớn nước ngoài, anh/ chị có thể tư vấn giúp em không?

Trả lời: Chào bạn, đối với ngành CNTT, việc lựa chọn quy mô công ty lớn hay nhỏ đều có những điểm thuận lợi và hạn chế riêng, topITworks có một bài viết khá chi tiết phân tích về vấn đề này, bạn có thể tham khảo và tìm ra hướng lựa chọn cho mình: https://www.topitworks.com/blogs/big-and-small-itcompanies/


 • Hỏi: Tôi là kỹ sư công nghệ thông tin có 7 năm kinh nghiệm. Tôi đọc báo thấy nói mức lương toàn vài ngàn đô một tháng. Tuy nhiên, kỹ sư có 7 năm kinh nghiệm như tôi cũng chỉ được trả khoảng 20 triệu đồng/tháng. Vậy những công ty trả vài ngàn đô đó yêu cầu tuyển những vị trí đòi hỏi kỹ năng gì khác biệt?

Các yếu tố sau sẽ quyết định:

- Ngoại ngữ: không chỉ đọc viết và còn phải present lưu loát với khách hàng

- Khả năng học hỏi công nghệ mới: thế giới phát triển không ngừng, các vị trí này yêu cầu học công nghệ mới nhanh và áp dụng được trong công việc cụ thể

- Khả năng sáng tạo, không phải chỉ nhận việc rồi làm đúng trách nhiệm của mình mà phải luôn tìm cách để công việc ngày một tốt hơn

Khả năng teamwork và chịu trách nhiệm trên các công việc mình làm

Ứng viên quan tâm đến cơ hội việc làm tại các công ty IT nước ngoài

Ứng viên quan tâm đến cơ hội việc làm tại các công ty IT nước ngoài


 • Hỏi: Tôi là đại diện doanh nghiệp trong ngành IT. Tôi thấy báo chí phản ánh rất nhiều về hiện tượng bong bóng IT. Bản thân doanh nghiệp tôi cũng rất khó khăn trong việc tuyển kỹ sư IT do các bạn đòi hỏi mức lương quá cao. Vậy Navigos Group tư vấn thêm giúp tôi có thể tuyển nguồn kỹ sư ở đâu cho doanh nghiệp tôi?  

Trả lời: Anh chị cứ gửi yêu cầu tuyển dụng đến Navigos Search thông qua contact@navigossearch.com. Bằng nghiệp vụ và chuyên môn, các tư vấn tại Navigos Search sẽ giới thiệu những ứng viên phù hợp cho công ty của anh chị.


 • Hỏi: Cho tôi hỏi ngành Công nghệ Thông tin có yêu cầu nhiều bằng cấp không? Tôi đang phân vân liệu có cần học thêm bằng Thạc sĩ về công nghệ thông tin để tìm được công việc tốt hơn hoặc thuận lợi cho việc thăng tiến sau này. Xin cho tôi lời khuyên.

Trả lời: Cũng tùy từng chính sách của công ty. Bằng cấp giống như là một “giấy thông hành” để bạn có cơ hội tiếp xúc Nhà tuyển dụng. Nhưng để bạn thành công và phát triển trong nghề nghiệp còn phụ thuộc vào khả năng cống hiến của bạn cho công ty.


 • Hỏi: Em là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Thông tin, em nghe nói hiện giờ ngành này đang rất "hot", ra trường không sợ thiếu việc. Tuy nhiên, em lại không học ở các trường đại học có tiếng như Bách Khoa hay Đại học Công Nghệ, điểm ở trường em cũng không thật sự cao, em đang hơi lo lắng về sự nghiệp của mình, anh/ chị có thể cho em lời khuyên được không ạ?

Trả lời: Chào em, Công nghệ Thông tin là một ngành khá đặc thù. Khác với các ngành khác, ngành này yêu cầu kinh nghiệm nhiều hơn là bằng cấp. Chính vì thế, ngay từ khi ngồi ghế đại học, em nên tìm thêm một số các vị trí thực tập trong các công ty để lấy thêm kinh nghiệm, đồng thời cũng để tìm hiểu bản thân sẽ phù hợp với văn hóa công ty như thế nào. Nói thế không có nghĩa là điểm số không quan trọng, em cũng nên tập trung vào các môn chuyên ngành, liên quan đến công nghệ thông tin, dù điểm số tổng có thể không thật sự cao, nhưng điểm số chuyên ngành sẽ phần nào phản ánh thực lực của em trong lĩnh vực này. Chúc em thành công!


 • Hỏi: Em nghe nói học Công nghệ Thông tin ra trường chắc chắn sẽ có việc, hiện em đang học lớp 11, vậy em cần phải chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng như thế nào để có thể học được ngành này ạ?

Trả lời: Chào em, như em đã biết Công nghệ Thông tin hiện đang là một trong những ngành “hot” nhất trên thị trường, vì thế điểm để vào ngành này tương đối cao. Những kiến thức mà em cần chuẩn bị trước mắt chính là những kiến thức cần cho kỳ thi Đại học sắp tới. Ngoài ra khi đã tự tin về những kiến thức này, em có thể tìm hiểu về các mảng ngành và lĩnh vực trong công nghệ thông tin mà em muốn theo, vì trong công nghệ thông tin cũng có rất nhiều mảng nghề khác nhau. Ngoại ngữ cũng là yếu tố không thể thiếu trong nghề này khi học cũng như đi làm. Chúc em dành được điểm số cao và chọn đúng trường và ngành như ý.


 • Hỏi: Vì sao có nhiều kỹ sư công nghệ thông tin có chuyên môn giỏi đi làm thuê rất thành công. Nhưng đến khi khởi nghiệp thì lại thất bại?

Trả lời: Việc đi làm thuê khác hẳn với tự mình thành lập và điều hành một công ty. Làm kỹ sư công nghệ thông tin, bạn chỉ cần làm tốt chuyên môn của mình. Còn quản lý một công ty bạn phải điều hành tất cả các bộ phận, không chỉ là chuyên môn mà còn liên quan đến sales, tài chính, marketing… Để trở thành môt nhà quản lý và điều hành thì kỹ năng mềm lại đặc biệt quan trọng và mang tính sống còn. Do đó, các bạn kỹ sư IT cần phải rất cân nhắc thận trọng khi muốn khởi nghiệp.


 • Hỏi: Tôi đang tham gia điều hành một công ty về công nghệ thông tin. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi vì có quá nhiều bạn trẻ IT nhảy việc liên tục. Đôi khi sự nhảy việc này chỉ liên quan đến vài triệu tiền lương chênh nhau. Vậy Navigos tư vấn giúp tôi nên làm thế nào để các bạn IT hiểu được rằng, các bạn còn trẻ và còn cần tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho tương lai bền vững hơn, chứ không phải hơn nhau ít tiền lương?

Trả lới: Theo khảo sát của VietnamWorks, có đến 47% các bạn mong muốn “chuyển việc” trong vòng 6 tháng tới. Điều đó cho thấy phản ánh của anh/ chị rất sát với thực tế. Làm thế nào để các bạn trẻ hiểu được sự phát triển nghề nghiệp là bền vững, chứ không phải liên quan đến lương trong ngắn hạn, vẫn là câu hỏi “đau đầu” cho nhà tuyển dụng. Theo chúng tôi, các doanh nghiệp cần có những khóa đào tạo định hướng rất rõ ràng ngay sau khi tuyển dụng các bạn để qua đó giáo dục và truyền cảm hứng cho các bạn về việc gắn bó với một doanh nghiệp đủ lâu sẽ giúp các bạn phát triển trong tương lai như thế nào. Thực tế, những bạn nhảy việc khi chưa có đủ kinh nghiệm cần thiết cũng gặp nhiều thất bại trong công việc sau này. Có lẽ những trải nghiệm thực tế đó sẽ dần giúp các bạn hiểu ra được tốt hơn vì sao không nên chuyển việc quá nhanh như tình hình hiện tại.


 • Hỏi: Em đang muốn thực tập tại các công ty nước ngoài về công nghệ thông tin. Anh/ chị cho em hỏi em có thể tìm thông tin về các cơ hội thực tập từ những nguồn nào ạ? Em cảm ơn.

Trả lời: Bạn cần đa dạng hóa nguồn thông tin, chủ động tìm kiếm thông tin từ các trang mạng tuyển dụng, website các công ty CNTT, hội chợ việc làm, hội thảo ngành CNTT, qua giới thiệu từ bạn bè… Hiện nay nhiều công ty có chương trình kết hợp với các trường đại học, các trung tâm đào tạo để tuyển dụng, các bạn có thể tìm hiểu và tham gia tích cực.


 • Hỏi: Tuy mới ra trường nhưng em có đã có 2 năm kinh nghiệm thực tập trong lĩnh vực CNTT cho 3 công ty. Liệu em có thể ứng tuyển vào các vị trí lập trình viên yêu cầu 2-3 năm kinh nghiệm không ạ? Và tỷ lệ thành công của em sẽ là bao nhiêu ạ?

Trả lời: Điều này sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng công ty. Có những công ty yêu cầu về kinh nghiệm và độ tuổi theo tiêu chí bắt buộc, nhưng cũng có những công ty cởi mở hơn, sẵn sàng cân nhắc những trường hợp xuất sắc, tiềm năng để đào tạo thêm, vì vậy em cứ thử. Nếu trình độ học vấn tốt, có thời gian thực tập tốt, hoặc có tài khoản github sẽ là lợi thế. Github là một dịch vụ kho lưu trữ mã nguồn mở. Các lập trình viên thường mở tài khoản tại đây và tải các dự án của mình lên. Các công ty CNTT sẽ xem tài khoản github này của ứng viên, qua đó họ sẽ đánh giá chất lượng code của ứng viên. Đây là một kênh để các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên ngành CNTT.


 • Hỏi: Em đang làm bộ phận hành chính cho một công ty về IT. Em thấy so với các vị trí support thì vị trí lập trình viên và quản lý dự án có mức lương và chế độ tăng lương khá tốt. Không biết với những vị trí support như của em thì có cơ hội phát triển ở những công ty này không?

Trả lời: Vị trí nào cũng có lộ trình thăng tiến trong nghề nghiệp, nhưng so với các vị trí chuyên môn như lập trình thì lập trình sẽ có lộ trình nhanh và cụ thể hơn. Với các vị trí support, em có thể kiêm nhiệm thêm các nhiệm vụ mới hoặc khi quy mô công ty lớn hơn, em có thể có cơ hội thăng tiến ở những vị trí cao hơn.


 • Hỏi: Tôi đang phụ trách tuyển dụng cho một công ty về công nghệ thông tin. Tôi nhận thấy các bạn trẻ bây giờ hay nhảy việc, có bạn chỉ làm được một năm thậm chí vài tháng đã nghỉ. Điều này gây tốn kém chi phí tuyển dụng và đào tạo của công ty. Có cách nào khắc phục điều này không?

Trả lời: Chào anh/ chị! Các bạn trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin có xu hướng chuyển việc rất nhiều. Lý do chuyển việc có rất nhiều, do lương, môi trường làm việc, cơ hội phát triển, cơ hội học hỏi, mối quan hệ trong công việc… Ngoài việc tuyển dụng đúng người, đúng việc thì công ty nên có những chính sách để giữ chân nhân tài. Nếu không cạnh tranh bằng lương, công ty hãy xây dựng một môi trường làm việc năng động, cởi mở, tạo điều kiện cho nhân viên tiếp thu những công nghệ mới, thời gian làm việc linh hoạt, phù hợp, tạo độ gắn kết hơn với công ty. Một trong những mong muốn của nhân sự ngành CNTT là liên tục được đào tạo, do đó đây cũng là một trong những lý do tốt để các bạn gắn bó.

Còn trong trường hợp công ty anh chị đã áp dụng tất cả các hình thức trên mà vẫn có tỷ lệ nhảy việc cao, chúng ta chỉ còn cách chờ thêm một thời gian nữa khi hiện tượng bong bóng IT đã “xẹp” bớt, sự phân hóa chất lượng của nhân sự trong ngành được định hình, thì hiện tượng nhảy việc vì lương chắc chắn cũng sẽ giảm.

Công nghệ thông tin đang thuộc ngành rất “nóng” trong tuyển dụng do thị trường thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Bạn đọc có thể tiếp tục gửi câu hỏi xung quanh nghề này về Navigos Group, tập đoàn cung cấp các dịch vụ tuyển dụng nhân sự, thông qua email: contact@navigossearch.com.
Navigos Group
( Báo Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Làm nhiều việc cùng một lúc có thực sự hiệu quả?
12/02/2019 - 11:02 | Lượt xem: 53

Multitasking là cụm từ chỉ việc làm nhiều công việc cùng một lúc, ví dụ như vừa thảo một bức thư điện tử vừa trả điện thoại chẳng hạn. Những người thường xuyên multitasking được gọi là multitasker.

3 cách đối phó với căng thẳng nơi công sở
30/01/2019 - 10:01 | Lượt xem: 75

Khi căng thẳng ở văn phòng lên đến cao độ, nó sẽ phá vỡ mọi mối quan hệ và gây tổn hại đến sự nghiệp của bạn