•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
07/02/2018 - 09:02 | Lượt xem: 207

Đỗ Hữu Nghĩa (Công ty Liên Thịnh Đạt; quận Bình Thạnh, TP HCM) phản ánh: "Tôi nghỉ việc vì hợp đồng lao động (HĐLĐ) hết hạn và có thông báo với phòng nhân sự trước khi nghỉ. Tuy nhiên, công ty yêu cầu tôi phải viết đơn xin nghỉ việc và báo trước 45 ngày nếu không sẽ phải bồi thường. Yêu cầu của công ty có đúng luật?".

 

Bà Nguyễn Anh Khuê, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Một tháng trước khi HĐLĐ của anh Nghĩa hết hạn, công ty đã yêu cầu anh viết bản tự nhận xét và ghi nhận ý kiến góp ý của các nhân viên trong bộ phận để xét tái ký HĐLĐ đối anh. Trong bản tự nhận xét cũng như trong lần trao đổi với công ty về đề nghị tiếp tục ký HĐLĐ sau đó (có lập biên bản), anh Nghĩa đều ngỏ ý muốn tiếp tục ký HĐLĐ với công ty và thực tế sau khi HĐLĐ hết hạn 3 ngày, anh Nghĩa vẫn đi làm bình thường. Theo quy định, nếu HĐLĐ hết hạn, hai bên không ký HĐLĐ mới mà NLĐ vẫn làm việc thì quan hệ lao động được xác lập. Do vậy, khi nghỉ việc, anh Nghĩa phải tuân thủ quy trình và thời gian báo trước theo luật định. Trường hợp anh Nghĩa không tuân thủ sẽ phải bồi thường cho công ty vì đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật.

Chấm dứt hợp đồng trái luật - Ảnh 1.


( Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

5 dấu hiệu cho thấy bạn không được lòng sếp
04/06/2018 - 10:06 | Lượt xem: 856

Ấn tượng của sếp về bạn rất quan trọng, do họ là người ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, khả năng thăng tiến hay thu nhập của bạn.

7 cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày với đồng nghiệp khó nhằn
21/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 764

Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, và duy trì được sự hòa nhã, bạn phải học cách chung sống hòa bình với những đồng nghiệp khó khằn tại chốn công sở.