•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
25/01/2018 - 10:01 | Lượt xem: 297

Bà Phan Thị Út (uttrongcamau64@gmail.com) hỏi: "Anh trai tôi buồn chuyện gia đình nên bỏ nhà đi nhiều năm khi đang được hưởng lương hưu. Vợ con anh tìm không được nên đã yêu cầu tòa án tuyên bố mất tích, vì vậy anh bị cắt lương hưu. Giờ anh muốn tiếp tục hưởng lương hưu có được không?".

 

Đại diện BHXH TP HCM trả lời: Theo quy định của Luật BHXH, người đang hưởng lương hưu bị tòa án tuyên bố mất tích sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu hằng tháng. Trường hợp người từng bị tuyên bố mất tích trở về và có quyết định (có hiệu lực pháp luật) của tòa án hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích thì sẽ tiếp tục được hưởng lương hưu. Ngoài ra, đối tượng này còn được truy lĩnh tiền lương hưu hằng tháng kể từ thời điểm dừng hưởng. Căn cứ quy định trên, nếu muốn được tiếp tục hưởng lương hưu, anh trai bà Út phải cung cấp cho cơ quan BHXH quyết định hủy bỏ tuyên bố mất tích của phía tòa án.

Có được tiếp tục hưởng lương hưu? - Ảnh 1.
 

( Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Làm nhiều việc cùng một lúc có thực sự hiệu quả?
12/02/2019 - 11:02 | Lượt xem: 53

Multitasking là cụm từ chỉ việc làm nhiều công việc cùng một lúc, ví dụ như vừa thảo một bức thư điện tử vừa trả điện thoại chẳng hạn. Những người thường xuyên multitasking được gọi là multitasker.

3 cách đối phó với căng thẳng nơi công sở
30/01/2019 - 10:01 | Lượt xem: 75

Khi căng thẳng ở văn phòng lên đến cao độ, nó sẽ phá vỡ mọi mối quan hệ và gây tổn hại đến sự nghiệp của bạn