•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
25/01/2018 - 10:01 | Lượt xem: 99

Bà Phan Thị Út (uttrongcamau64@gmail.com) hỏi: "Anh trai tôi buồn chuyện gia đình nên bỏ nhà đi nhiều năm khi đang được hưởng lương hưu. Vợ con anh tìm không được nên đã yêu cầu tòa án tuyên bố mất tích, vì vậy anh bị cắt lương hưu. Giờ anh muốn tiếp tục hưởng lương hưu có được không?".

 

Đại diện BHXH TP HCM trả lời: Theo quy định của Luật BHXH, người đang hưởng lương hưu bị tòa án tuyên bố mất tích sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu hằng tháng. Trường hợp người từng bị tuyên bố mất tích trở về và có quyết định (có hiệu lực pháp luật) của tòa án hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích thì sẽ tiếp tục được hưởng lương hưu. Ngoài ra, đối tượng này còn được truy lĩnh tiền lương hưu hằng tháng kể từ thời điểm dừng hưởng. Căn cứ quy định trên, nếu muốn được tiếp tục hưởng lương hưu, anh trai bà Út phải cung cấp cho cơ quan BHXH quyết định hủy bỏ tuyên bố mất tích của phía tòa án.

Có được tiếp tục hưởng lương hưu? - Ảnh 1.
 

( Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

7 thói quen 'ngược đời' giúp giàu có và thành công
22/02/2018 - 10:02 | Lượt xem: 41

Lười biếng, thích bị chỉ trích, thất bại... dường như đi ngược các quan điểm làm giàu kinh điển nhưng lại là thói quen giúp nhiều tỷ phú thành công.

5 thói quen khiến bạn chưa thể giàu có
21/02/2018 - 08:02 | Lượt xem: 62

Những thói quen đặc trưng dưới đây sẽ khiến bạn chẳng bao giờ giàu lên được.