•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
25/01/2018 - 10:01 | Lượt xem: 232

Bà Phan Thị Út (uttrongcamau64@gmail.com) hỏi: "Anh trai tôi buồn chuyện gia đình nên bỏ nhà đi nhiều năm khi đang được hưởng lương hưu. Vợ con anh tìm không được nên đã yêu cầu tòa án tuyên bố mất tích, vì vậy anh bị cắt lương hưu. Giờ anh muốn tiếp tục hưởng lương hưu có được không?".

 

Đại diện BHXH TP HCM trả lời: Theo quy định của Luật BHXH, người đang hưởng lương hưu bị tòa án tuyên bố mất tích sẽ bị tạm dừng việc hưởng lương hưu hằng tháng. Trường hợp người từng bị tuyên bố mất tích trở về và có quyết định (có hiệu lực pháp luật) của tòa án hủy bỏ quyết định tuyên bố mất tích thì sẽ tiếp tục được hưởng lương hưu. Ngoài ra, đối tượng này còn được truy lĩnh tiền lương hưu hằng tháng kể từ thời điểm dừng hưởng. Căn cứ quy định trên, nếu muốn được tiếp tục hưởng lương hưu, anh trai bà Út phải cung cấp cho cơ quan BHXH quyết định hủy bỏ tuyên bố mất tích của phía tòa án.

Có được tiếp tục hưởng lương hưu? - Ảnh 1.
 

( Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

5 dấu hiệu cho thấy bạn không được lòng sếp
04/06/2018 - 10:06 | Lượt xem: 857

Ấn tượng của sếp về bạn rất quan trọng, do họ là người ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, khả năng thăng tiến hay thu nhập của bạn.

7 cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày với đồng nghiệp khó nhằn
21/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 764

Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, và duy trì được sự hòa nhã, bạn phải học cách chung sống hòa bình với những đồng nghiệp khó khằn tại chốn công sở.