•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
22/02/2018 - 10:02 | Lượt xem: 248

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, công nhân (CN) đã bắt đầu quay trở lại làm việc từ mùng 6 Tết, tức 21.2.2018. Với tâm trạng thoải mái, đầy hứng khởi, họ mong muốn sẽ có một năm làm việc suôn sẻ và đầy may mắn về tiền tài, sức khỏe.

Ngay từ sáng sớm, cổng các KCN trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, CN đã đến đông đủ để đi làm với tâm trạng hứng khởi.

Chị Vũ Thị Hà (sinh năm 1992, quê Phú Thọ, đang làm việc tại Cty Panasonic) vui vẻ chia sẻ: “Một năm làm việc vừa qua của tôi đã kết thúc. Có những lúc, tôi thấy rất mệt mỏi và áp lực, đôi khi công việc không như mong muốn. Nhưng tất cả đã là của năm cũ rồi. Ở quê lên Hà Nội từ chiều qua, tôi đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để hôm nay bước vào ngày  làm việc đầu tiên của năm mới. Chúng tôi được nhận lì xì từ Cty. Tuy không nhiều, nhưng đó là một phần khích lệ cho tất cả anh em CN chúng tôi cố gắng, nỗ lực để đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc”.

Công nhân trong ngày làm việc đầu năm.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đặng Mai Hoa (quê Ninh Bình, đang làm việc tại KCN Bắc Thăng Long) cho biết, năm vừa qua, chị phải chuyển Cty đến ba lần vì không chịu được áp lực và lương ít… Cho đến hiện tại, chị đã tìm được công việc ưng ý và ổn định. Vì thế, chị mong muốn có một sức khỏe tốt để làm việc, kiếm nhiều tiền gửi về quê, sửa lại nhà cho các con và biếu bố mẹ già. Còn về phía Cty thì chăm sóc đến CN nhiều hơn, có nhiều chế độ đãi ngộ, cũng như lương thưởng hợp lý để khích lệ CN làm việc.  

Vũ Thị Duyên (quê Yên Bái), chạy xe máy từ quê lên Hà Nội đi làm từ sáng mùng 5 Tết. Khá vất vả vì chạy xe đường dài, tuy còn lưu luyến với gia đình, nhưng công việc thì vẫn là công việc, vẫn phải đi làm. Trong ngày đầu tiên đi làm, Duyên tự chúc cho bản thân mình mọi điều đều may mắn thuận lợi trong năm làm việc sắp tới.  

Chia sẻ về dự định, Duyên hứng khởi: “Năm nay tôi quyết tâm làm việc với tinh thần cao nhất, đạt mức thưởng tối đa. Và cũng sẽ dành thời gian để bản thân được du lịch hay đi phượt cùng mọi người để trải nghiệm cuộc sống. Đồng thời, tôi cũng mong Cty sẽ giảm bớt áp lực với CN, cần chuyên nghiệp hơn trong cách quản lý và cần bảo vệ quyền lợi của CN nhiều hơn nữa. Có như thế, chúng tôi mới an tâm và hết mình để làm việc cho Cty, đạt năng suất cao nhất”.

Anh Nguyễn Văn Trung (làm việc tại KCN Bắc Thăng Long) lại mong muốn Cty có thể chú ý đến chế độ đãi ngộ với CN nhiều hơn. Theo anh, một số bộ phận CN làm việc tiếp xúc với chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà vẫn chưa nhận được sự giúp đỡ từ Cty. Bên cạnh đó, Cty cũng nên tăng lương đúng kỳ cho CN thêm động lực để làm việc.

Nguyễn Nga- Q.Chi
( Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

7 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi chỗ làm để tránh bị mắc kẹt vào công việc hiện tại
09/01/2019 - 04:01 | Lượt xem: 37

Những dấu hiệu sau cho thấy vị trí hiện tại đã không còn tương xứng với năng lực của bạn, hãy cân nhắc chuyển sang công việc mới.

5 dấu hiệu cho thấy bạn không được lòng sếp
04/06/2018 - 10:06 | Lượt xem: 1,238

Ấn tượng của sếp về bạn rất quan trọng, do họ là người ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, khả năng thăng tiến hay thu nhập của bạn.