•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
28/12/2017 - 02:12 | Lượt xem: 1,153

Địa chỉ của Công ty XKLĐ Hoàng Hưng Japan được ghi rõ trên trang web tại số 6, ngõ 86 Duy Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhưng khi đến đây người lao động không thấy có biển hiệu nào của doanh nghiệp mà là trụ sở của một đơn vị khác.

Tòa soạn PhapluatNet nhận được phản ánh của một số người lao động có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài, cụ thể là đi làm tại Nhật Bản, về việc khi tìm hiểu các đơn vị xuất khẩu lao động (XKLĐ) thì có Công ty XKLĐ Hoàng Hưng Japan được giới thiệu và đăng tải trên mạng, nhưng khi đến địa chỉ của Công ty tại số 6, ngõ 86 phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội thì lại không hề có biển hiệu của công ty. Tại địa chỉ này là biển hiệu của VPĐD Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hoàng Hưng chứ không hề có Công ty XKLĐ Hoàng Hưng Japan. Phía ngoài tòa nhà này chỉ có duy nhất  một biển hiệu của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Cong-ty-XKLD-Hoang-Hung-Japan-chua-co-giay-phep-XKLD

Trang web quảng bá đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản của Hoàng Hưng Japan.

Chị T. ở Hòa Bình, một người có nhu cầu cho người thân đi XKLD cho biết: “Chúng tôi quanh năm vất vả, làm nông nghiệp nên để có được một khoản tiền gần 200 triệu cho con đi XKLĐ là phải vay mượn khắp nơi, mong cho người thân đi nước ngoài lao động để có chút vốn liếng phát triển kinh tế. Mặc dù đã đọc thông tin về Công ty XKLĐ Hoàng Hưng Japan đang có các đơn hàng đưa người đi lao động ở nước ngoài, địa chỉ rất rõ ràng, thậm chí còn có cả số điện thoại và tên người cần liên lạc. Nhưng khi đến trụ sở của công ty, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ vì đây lại là trụ sở của một cơ quan Nhà nước nên chả biết như thế nào”.

PV PhapluatNet đã tìm hiểu về sự việc này và được biết, Công ty XKLĐ Hoàng Hưng Japan được giới thiệu nằm trên tầng 2 của tòa nhà này. Khi trao đổi với chị Vân, có số điện thoại 0966.709.7xx được ghi trên trang web thì được biết: Hiện nay, công ty đang có các đơn hàng đi Nhật Bản, ngành nghề rất đa dạng, trong đó có ngành nông nghiệp, thực phẩm, nhà xưởng, hàn, mộc, may, xây dựng… Phí cho từng đơn hàng từ 4.000 - 7.000 USD. Người lao động phải hoàn thiện các thủ tục và đến làm hồ sơ phải đặt cọc 10 triệu đồng. Sau khi học tiếng và kiểm tra xong, đạt yêu cầu, nếu có đơn hàng phù hợp, người lao động có thể được doanh nghiệp ký kết hợp đồng và đưa đi ngay, còn nếu chưa có đơn hàng phù hợp thì sẽ phải chờ khoảng 4 tháng là lâu nhất.

Cong-ty-XKLD-Hoang-Hung-Japan-chua-co-giay-phep-XKLD

Trụ sở của Hoàng Hưng Japan nằm tại tòa nhà này.

“Công ty XKLĐ Hoàng Hưng Japan có GPKD và được Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội cấp phép đưa người đi lao động nước ngoài. Trung tâm em hiện có khoảng 500 lao động đang học tại trung tâm đào tạo để đi XKLĐ, người vào trước thì đi trước vào sau đi sau. Bên em có 2 trung tâm đào tạo, một cái ở Phúc Diễn và một cái ở Phùng, anh có thể đi tham quan trung tâm đào tạo bên em để yên tâm”, chị Vân trấn an.

Tra địa chỉ cũng như tên Công ty XKLĐ Hoàng Hưng Japan trên trang web của Cục quản lý lao động ngoài nước thì không hề thấy có kết quả nào, đồng nghĩa với việc XKLĐ Hoàng Hưng Japan chưa được cấp phép đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài.

PV PhapluatNet đã làm việc với người có trách nhiệm tại văn phòng XKLĐ Hoàng Hưng Japan tại địa chỉ số 6, ngõ 86 phố Duy Tân thì được biết: "Địa chỉ này chỉ là văn phòng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hoàng Hưng để thuận tiện cho người lao động các tỉnh phía Bắc vì ở đây gần với Bến xe Mỹ Đình”.

Cong-ty-XKLD-Hoang-Hung-Japan-chua-co-giay-phep-XKLD

Kết quả tra tên XKLĐ Hoàng Hưng Japan trên trên trang web của Cục quản lý lao động ngoài nước.

Khi hỏi về các quyết định mở văn phòng đại diện cũng như hồ sơ pháp lý liên quan thì người này cho biết: “Hiện tại, bạn giữ hồ sơ giấy tờ của văn phòng đang nghỉ đẻ nên chúng tôi sẽ cung cấp sau”.

Vậy Công ty XKLD Hoàng Hưng Japan và Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hoàng Hưng có mối liên hệ như thế nào? Trang web của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hoàng Hưng không hề có VPĐD nào tại số 6, ngõ 86 phố Duy Tân và trang web XKLD Hoàng Hưng Japan mời chào người có nhu cầu đi XKLĐ không hề nhắc đến Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Hoàng Hưng.

Vũ Sơn (Phapluatnet)

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

5 dấu hiệu cho thấy bạn không được lòng sếp
04/06/2018 - 10:06 | Lượt xem: 839

Ấn tượng của sếp về bạn rất quan trọng, do họ là người ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, khả năng thăng tiến hay thu nhập của bạn.

7 cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày với đồng nghiệp khó nhằn
21/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 759

Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, và duy trì được sự hòa nhã, bạn phải học cách chung sống hòa bình với những đồng nghiệp khó khằn tại chốn công sở.