•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
07/03/2018 - 08:03 | Lượt xem: 543

Chợ Mun (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) được mệnh danh là khu chợ dành cho CN. Chợ này thu hút số lượng rất lớn CN trong KCN Bắc Thăng Long mua sắm với giá cả “rất công nhân”. Sáng 6.3, phóng viên Báo Lao Động có mặt tại khu chợ này để ghi nhận cảnh CN đi mua sắm.

Một nữ CN đang chọn mua cho mình một đôi dép phù hợp.

Chị Loan, một nữ CN cùng cậu con trai 2 tuổi đi chợ. Nói là “đi chợ”, nhưng món đồ duy nhất mà chị mua là một chiếc óc lợn giá 10.000 đồng. “Tôi ăn trưa bằng phần xôi sáng nay ăn còn thừa; còn óc lợn là mua cho con để hầm cách thủy cho cháu ăn trưa. Tôi không coi trọng bữa ăn sáng và ăn trưa lắm. Phải đến bữa tối, gia đình đầy đủ, tôi mới nấu ăn đàng hoàng cho gia đình”- chị Loan cho biết.

Chị Loan, một nữ CN cùng cậu con trai 2 tuổi đi chợ. Nói là “đi chợ”, nhưng món đồ duy nhất mà chị mua là một bộ óc lợn giá 10.000 đồng. “Tôi ăn trưa bằng phần xôi sáng nay còn thừa; còn óc lợn mua để hầm cách thủy cho cháu ăn trưa. Tôi không coi trọng bữa sáng và trưa lắm. Phải đến bữa tối, gia đình đầy đủ, tôi mới nấu ăn đàng hoàng”- chị Loan cho biết.

Nhiều nữ CN cũng tranh thủ ghé qua chợ mua thịt lợn cho bữa ăn trưa.

Nhiều nữ CN tranh thủ ghé qua chợ mua thịt lợn cho bữa ăn trưa.

Nhiều nữ CN cũng tranh thủ ghé qua chợ mua thịt lợn cho bữa ăn trưa.

Theo những tiểu thương tại chợ, chợ đông nhất vào buổi chiều; còn buổi sáng khá thưa CN, bởi họ hoặc bận đi làm hoặc bận ngủ bù sau khi đã làm ca đêm.

Với giá cả phù hợp với túi tiền CN, mặt hàng quần áo tại chợ được nhiều CN rất quan tâm.

Với giá cả phù hợp với túi tiền CN, mặt hàng quần áo tại chợ được nhiều CN quan tâm.

Nhiều nữ CN cũng tranh thủ chọn cho con mình những bộ đồ ưng ý nhất.

Nhiều nữ CN tranh thủ chọn cho con mình những bộ đồ ưng ý nhất.

Không chỉ phụ nữ, nhiều nam công nhân cũng “thân chinh” đi chợ. Nam công nhân này cho biết, vợ anh đang trong thời kỳ mang bầu, chờ đẻ nên thời gian này, anh phải làm tất cả những việc bếp núc trong gia đình.

Không chỉ phụ nữ, nhiều nam công nhân cũng “thân chinh” đi chợ. Nam công nhân này cho biết, vợ anh đang mang bầu, chờ đẻ, nên thời gian này, anh phải làm tất cả những việc bếp núc trong gia đình.

Một hình ảnh nam công nhân đi chợ khác.

Hình ảnh một nam công nhân khác đi chợ.

Theo nhiều công nhân, chợ Mun còn được họ gọi là “Chợ chiều” bởi CN đến đây chủ yếu vào buổi chiều để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Theo nhiều công nhân, chợ Mun còn được họ gọi là “chợ chiều” bởi CN đến đây chủ yếu vào buổi chiều để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

 
Quế Chi
( Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Muốn làm việc hiệu quả, đừng tin vào 4 câu nói dối “kinh điển” sau
07/10/2019 - 03:10 | Lượt xem: 799

Mọi người ai cũng có những bí quyết làm việc hiệu quả cho bản thân và họ cũng đã có thiện chí chia sẻ với bạn, nhằm giúp bạn hoàn thiện hơn, với thời gian được tối ưu nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc “đốt cháy giai đoạn” lại trở nên vô dụng, nếu bạn không cảm thấy những phương pháp ấy không phù hợp với mình

Đồng nghiệp lúc nào cũng than phiền, phải làm sao?
04/10/2019 - 10:10 | Lượt xem: 679

Nếu đồng nghiệp của bạn lúc nào cũng phàn nàn và hay than vãn về mọi chuyện, hãy áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây