•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
26/03/2018 - 09:03 | Lượt xem: 87

Trong hơn 20 năm thành lập và phát triển, CĐ và lãnh đạo Cty Cổ phần Sản xuất Thương mại Hữu Nghị Đà Nẵng (Cty Hữu Nghị) luôn ý thức được rằng, những thành công của Cty đạt được là do một phần công sức rất lớn của các CNLĐ.

Chính vì lẽ đó mà xuyên suốt thời gian qua, Cty luôn duy trì những cách làm thiết thực nhằm giúp đỡ những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, từng bước giúp họ an tâm sản xuất, cống hiến sức lực và trí tuệ.

Lãnh đạo Công đoàn cơ sở Cty Mabuchi Motor kiểm tra chất lượng trái cây trong " Vườn cây ăn quả"

Với số lượng hơn 5.000 công nhân đang làm việc, trong số đó có khoảng 40% là CNLĐ ngoại tỉnh, nhiều người trong số đó có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nắm được tâm tư đó, CĐ Cty đã tổ chức chương trình “Tương thân tương ái” vận động anh chị em CNLĐ quyên góp hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người công nhân sẽ hỗ trợ số tiền tùy theo lòng hảo tâm của mình, trích một số tiền nhỏ từ ngày lương của bản thân hay cũng có thể ủng hộ riêng bằng hình thức khác. Từ đó, quỹ tương thân, tương ái của Cty đã tích lũy được một số tiền lớn để kịp thời đưa đến tận tay những người cần được giúp đỡ. Ví dụ trong ngày 2.3 vừa qua, anh Hồ Lý, đang làm tại Cty, có người con bị chấn thương do tai nạn đã được hỗ trợ 52 triệu đồng để chữa trị, hiện nay sức khỏe của con trai anh Lý đã ổn định.

Lãnh đạo Cty còn tổ chức gây quỹ “Tấm lòng vàng” nhằm giúp đỡ CNLĐ. Ví như những CNLĐ có con em chuẩn bị đi học sẽ được hỗ trợ quần áo, sách vở, giày dép hay những dịp lễ, tết anh em công nhân sẽ được tặng một số vật dụng thiết yếu nhằm cải thiện và nâng cao đời sống. Quỹ “Tấm lòng vàng” được trích từ lương của cán bộ công nhân viên chức Cty, số tiền ủng hộ được trích từ phần trăm lương hàng tháng, số tiền ủng hộ sẽ giảm dần tùy theo cấp bậc và chức vụ của mỗi người nhưng tất cả đều xuất phát từ thiện tâm.

Không dừng lại ở địa bàn TP.Đà Nẵng, chương trình “Tương thân tương ái” còn lan tỏa đến những Cty trực thuộc tại các khu vực lân cận. Được biết, trong tháng 11.2017, chị Cẩm Linh, đang làm tại Cty Cổ phần Công nghiệp miền Trung ở Hội An, bị tai biến nặng, do nhà nghèo nên khó lòng chạy chữa, Cty Hữu Nghị đã ngay lập tức hỗ trợ 101,4 triệu đồng tiền điều trị và hiện sức khỏe chị Linh đã có những biến chuyển tích cực.

Theo ông Nguyễn Hữu Giang - Phó Chủ tịch CĐ các Khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng: “Cách làm của CĐ và công nhân Cty Hữu Nghị rất đáng nhân rộng đến các cơ sở khác trên địa bàn thành phố. Bởi vì hiện nay, còn nhiều CNLĐ tại các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. CĐ cũng đã tổ chức những buổi gặp mặt, thăm hỏi những anh em công nhân để từ đó thống kê danh sách những người cần, sau đó đề xuất lên lãnh đạo Cty để họ có phương án giúp đỡ kịp thời".

 
Bảo Trung
( Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

“Né bẫy” của nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn
23/04/2018 - 09:04 | Lượt xem: 71

Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và các nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những cách thức vô cùng khéo léo để tìm ra ứng cử viên hoàn hảo.

Nhận biết về quấy rối tình dục ở nơi làm việc
20/04/2018 - 11:04 | Lượt xem: 94

Kể chuyện cười tục tĩu, có các cử chỉ, động chạm khiếm nhã, chia sẻ các nội dung không thích hợp... đều là biểu hiện của quấy rối tình dục mà nhiều người không nhận ra.