•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
12/07/2019 - 04:07 | Lượt xem: 381

Tạp chí Nguồn Nhân lực Châu Á (HR Asia) vừa công bố và vinh danh các doanh nghiệp Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2019 được HR Asia trao cho các doanh nghiệp có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn, môi trường làm việc lý tưởng và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên. 

Năm nay, 34 công ty tại Việt Nam đã được tôn vinh nhận giải thưởng danh giá này. Những cái tên nổi bật gồm Vietjet, Sun Group, Mekong Capital… Khối ngân hàng cũng có 4 ngân hàng nội và 2 ngân hàng ngoại được vinh danh, gồm HDBank, ACB, VPBank, SHB, Shinhan Bank (Hàn Quốc) và Standard Chartered (Anh).

Vietjet là một trong số DN Việt được HR Asia vinh danh

Những công ty được vinh danh đã được lựa chọn đánh giá từ 265 công ty được đề cử tại Việt Nam trong 24 lĩnh vực với tổng số 9.850 nhân viên tham gia đánh giá văn hóa doanh nghiệp cũng như sự gắn kết và sự hài lòng trong công việc.

Ngoài việc thực hiện khảo sát, HR Asia cũng triển khai các chuyến tham quan môi trường làm việc và phỏng vấn trực tiếp ban lãnh đạo cũng như tiến hành các nghiên cứu độc lập thông qua các chuyên gia cấp cao và truyền thông tại Việt Nam.

Hằng năm, Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á của Tạp chí HR Asia tuyển chọn các công ty có môi trường làm việc lý tưởng dựa trên dữ liệu từ các nghiên cứu, khảo sát nhân viên, phỏng vấn ban lãnh đạo và tham quan môi trường làm việc. Giải thưởng này khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận tầm quan trọng của sự hài lòng của nhân viên, quản trị đặt nhân sự làm trung tâm và cam kết xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên giá trị cốt lõi.

Tin-ảnh: G.Nam

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Tám kỹ năng được nhà tuyển dụng quan tâm nhất
24/11/2020 - 03:11 | Lượt xem: 149

Ngày nay, khi các doanh nghiệp (DN) tìm kiếm ứng viên, bên cạnh các yêu cầu về năng lực chuyên môn, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến việc ứng viên có các kỹ năng mềm liên quan.

Điều không nên nói với đồng nghiệp
26/10/2020 - 02:10 | Lượt xem: 192

Ứng xử nơi công sở là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Để không bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và kém tế nhị, bạn nên tránh một số điều sau đây