•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
07/09/2017 - 09:09 | Lượt xem: 40

Công ty làm đúng luật

  • Đỗ Văn Lợi (Công ty Ngọc Bảo; quận Thủ Đức, TP HCM) hỏi: "Khi tôi gần hết thời gian thử việc ở vị trí nhân viên kỹ thuật, công ty đề nghị tôi chuyển sang thử việc ở bộ phận mua hàng. Sau khi hết hạn 2 tháng thử việc ở bộ phận mua hàng, công ty cho rằng tôi không phù hợp và cho nghỉ việc. Tổng cộng thời gian tôi làm việc tại công ty là gần 4 tháng, vượt quá thời gian thử việc theo luật định…".

 

Công ty làm đúng luật - Ảnh 1.

 

Ông Võ Hoài Bảo, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Thông tin anh Lợi phản ánh chưa chính xác. Trước đó, anh Lợi thử việc ở vị trí nhân viên kỹ thuật nhưng không đáp ứng được yêu cầu của công ty. Trước khi nhận thông báo chấm dứt thử việc, thấy công ty đang rao tuyển nhân viên mua hàng, anh Lợi đề nghị được thử sức ở vị trí mới. Khi đó, chính tôi đã nói rõ với anh Lợi khi chuyển qua vị trí mới, thời gian thử việc sẽ tính lại từ đầu và anh đã đồng ý. Như vậy, dù tổng thời gian anh Lợi làm việc tại công ty là gần 4 tháng nhưng thời gian thử việc đối với một công việc vẫn nằm trong thời gian pháp luật cho phép (2 tháng).


Sẽ trả sổ BHXH cho người lao động

  • Vũ Thị Lan Anh (Công ty Hùng Huy, tỉnh Bình Dương) phản ánh: "Tôi ký hợp đồng lao động thời hạn 3 năm. Theo thỏa thuận, công ty sẽ có xe đưa rước nhân viên từ TP HCM đến Bình Dương làm việc và đóng BHXH đầy đủ. Tuy nhiên, gần nửa năm qua, các cam kết này không được công ty thực hiện nên tôi đã nộp đơn xin nghỉ việc. Đến nay đã gần 2 tháng, công ty vẫn không trả sổ BHXH và văn bằng bản chính cho tôi…".

 

Sẽ trả sổ BHXH cho người lao động - Ảnh 1.

 

Ông Hoàng Công Nam, đại diện công ty, trả lời: Đúng là công ty có thỏa thuận tổ chức xe đưa đón nhân viên nhưng sau đó, do số nhân viên ở TP HCM quá ít nên công ty không thể bố trí xe. Mặt khác, thời gian qua, công ty gặp khó khăn nên chậm đóng BHXH dẫn đến không thể chốt và trả sổ BHXH cho chị Lan Anh. Vừa qua, công ty đã trả bằng cấp gốc cho chị. Sắp tới đây, công ty sẽ khắc phục khoản nợ BHXH để chốt và trả sổ cho chị.


( Báo Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng bán hàng giúp bạn tìm việc thành công
14/09/2017 - 03:09 | Lượt xem: 38

Kỹ năng bán hàng không những có thể chuyển đổi mà chúng còn là một phần cố hữu trong mọi công việc.

Khó xử
11/09/2017 - 09:09 | Lượt xem: 91

Tôi không chỉ lo lắng mà bắt đầu nghi ngờ cô nhân viên của mình. Cuối cùng, tôi cũng phát hiện Ngọc đã nhận của đối tác 50% trong tổng số tiền 250 triệu đồng mà lẽ ra họ phải trả cho công ty nếu ký hợp đồng. Có lẽ Ngọc cũng nhận ra tôi không còn tin tưởng cô ta nữa nên chủ động xin sang bộ phận khác. Bẵng đi 3 năm, không hiểu sao giờ lại xin trở về?