•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
07/09/2017 - 09:09 | Lượt xem: 149

Công ty làm đúng luật

  • Đỗ Văn Lợi (Công ty Ngọc Bảo; quận Thủ Đức, TP HCM) hỏi: "Khi tôi gần hết thời gian thử việc ở vị trí nhân viên kỹ thuật, công ty đề nghị tôi chuyển sang thử việc ở bộ phận mua hàng. Sau khi hết hạn 2 tháng thử việc ở bộ phận mua hàng, công ty cho rằng tôi không phù hợp và cho nghỉ việc. Tổng cộng thời gian tôi làm việc tại công ty là gần 4 tháng, vượt quá thời gian thử việc theo luật định…".

 

Công ty làm đúng luật - Ảnh 1.

 

Ông Võ Hoài Bảo, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Thông tin anh Lợi phản ánh chưa chính xác. Trước đó, anh Lợi thử việc ở vị trí nhân viên kỹ thuật nhưng không đáp ứng được yêu cầu của công ty. Trước khi nhận thông báo chấm dứt thử việc, thấy công ty đang rao tuyển nhân viên mua hàng, anh Lợi đề nghị được thử sức ở vị trí mới. Khi đó, chính tôi đã nói rõ với anh Lợi khi chuyển qua vị trí mới, thời gian thử việc sẽ tính lại từ đầu và anh đã đồng ý. Như vậy, dù tổng thời gian anh Lợi làm việc tại công ty là gần 4 tháng nhưng thời gian thử việc đối với một công việc vẫn nằm trong thời gian pháp luật cho phép (2 tháng).


Sẽ trả sổ BHXH cho người lao động

  • Vũ Thị Lan Anh (Công ty Hùng Huy, tỉnh Bình Dương) phản ánh: "Tôi ký hợp đồng lao động thời hạn 3 năm. Theo thỏa thuận, công ty sẽ có xe đưa rước nhân viên từ TP HCM đến Bình Dương làm việc và đóng BHXH đầy đủ. Tuy nhiên, gần nửa năm qua, các cam kết này không được công ty thực hiện nên tôi đã nộp đơn xin nghỉ việc. Đến nay đã gần 2 tháng, công ty vẫn không trả sổ BHXH và văn bằng bản chính cho tôi…".

 

Sẽ trả sổ BHXH cho người lao động - Ảnh 1.

 

Ông Hoàng Công Nam, đại diện công ty, trả lời: Đúng là công ty có thỏa thuận tổ chức xe đưa đón nhân viên nhưng sau đó, do số nhân viên ở TP HCM quá ít nên công ty không thể bố trí xe. Mặt khác, thời gian qua, công ty gặp khó khăn nên chậm đóng BHXH dẫn đến không thể chốt và trả sổ BHXH cho chị Lan Anh. Vừa qua, công ty đã trả bằng cấp gốc cho chị. Sắp tới đây, công ty sẽ khắc phục khoản nợ BHXH để chốt và trả sổ cho chị.


( Báo Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

5 dấu hiệu cho thấy bạn không được lòng sếp
04/06/2018 - 10:06 | Lượt xem: 118

Ấn tượng của sếp về bạn rất quan trọng, do họ là người ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, khả năng thăng tiến hay thu nhập của bạn.

7 cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày với đồng nghiệp khó nhằn
21/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 197

Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, và duy trì được sự hòa nhã, bạn phải học cách chung sống hòa bình với những đồng nghiệp khó khằn tại chốn công sở.