•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
24/09/2020 - 04:09 | Lượt xem: 88

UBND tỉnh Đồng Tháp ngày 23-9 cho biết trong tháng 10, các công ty xuất khẩu lao động sẽ tuyển chọn 650 lao động đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại Nhật Bản.

Trong đó, Công ty CP Xuất khẩu lao động Tracodi phối hợp Nghiệp đoàn (NĐ) Kobe tuyển 200 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến, đóng gói thực phẩm, đóng gói công nghiệp. Công ty TNHH Nhật Huy Khang phối hợp NĐ Business Fronter, NĐ Kyoei và NĐ Gunma tuyển 250 lao động làm việc trong lĩnh vực chế tạo vật liệu sắt, bảo trì máy, đóng gói công nghiệp, sắp xếp hàng hóa, chế biến thực phẩm, lắp ráp điện tử.

Công ty TNHH Sen Đại Dương phối hợp NĐ Tokyo Chusho, NĐ Tokyo Kigyo và NĐ Cyber Net tuyển 200 lao động làm việc trong lĩnh vực đóng gói công nghiệp, gia công cơ khí, chế biến thực phẩm, sản xuất vật liệu sắt, sắp xếp hành lý sân bay.

Học viên được Công ty TNHH Nhật Khang Huy đào tạo trước khi sang Nhật làm việc Ảnh: GIANG NAM

UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hỗ trợ các xã, phường, thị trấn thực hiện tốt chương trình này, bảo đảm tuyển chọn đủ số lượng lao động được giao. Từ đầu năm đến nay, Đồng Tháp có gần 800 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó có 670 lao động làm việc tại Nhật Bản.

H.Lê

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Tám kỹ năng được nhà tuyển dụng quan tâm nhất
24/11/2020 - 03:11 | Lượt xem: 85

Ngày nay, khi các doanh nghiệp (DN) tìm kiếm ứng viên, bên cạnh các yêu cầu về năng lực chuyên môn, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến việc ứng viên có các kỹ năng mềm liên quan.

Điều không nên nói với đồng nghiệp
26/10/2020 - 02:10 | Lượt xem: 128

Ứng xử nơi công sở là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Để không bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và kém tế nhị, bạn nên tránh một số điều sau đây