•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
08/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 232

Các chuyên gia khuyên người lớn nên hướng dẫn các em để có sự chuẩn bị về kỹ năng sống, từ chuyện ăn uống, đi lại cho đến giao tiếp, làm việc.

Đài WFMD dẫn khảo sát của công ty Gallup cho thấy thiếu niên Mỹ tốt nghiệp trung học phổ thông chưa được trang bị kỹ năng đối phó với thách thức trong cuộc sống khi đi làm hoặc học tiếp lên đại học.

Sinh viên cần có kỹ năng quản lý chi tiêu, giải quyết mâu thuẫn, giao tiếp...

Khảo sát được thực hiện theo đơn đặt hàng của tổ chức hỗ trợ học sinh Communities in Schools (CIS) và được tiến hành tại 50 bang với sự tham gia của 1.500 người trên 18 tuổi.

“Không may là chúng tôi nhận thấy rằng chỉ 1/4 người tham gia khảo sát cho rằng học sinh được trang bị các kỹ năng khi tốt nghiệp trung học”, theo ông Dale Erquiga, tổng giám đốc CIS.

Kết quả cho thấy 22% cho rằng các em “được trang bị” các kỹ năng sống. Khoảng 56% cho rằng các em được trang bị sơ sài và 17% cho rằng các em hoàn toàn thiếu kỹ năng cần thiết.

Đối với các em học lên đại học, nhóm khảo sát cho rằng kỹ năng cần thiết nhất là quản lý và hoạch định tài chính, bên cạnh các kỹ năng sống khác như giải quyết mâu thuẫn, khả năng giao tiếp và tính kiên trì...

Khánh An
( Thanh Niên )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

7 cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày với đồng nghiệp khó nhằn
21/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 96

Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, và duy trì được sự hòa nhã, bạn phải học cách chung sống hòa bình với những đồng nghiệp khó khằn tại chốn công sở.

Bí quyết học hỏi của những người thành công lỗi lạc
14/05/2018 - 10:05 | Lượt xem: 121

Hầu như tất cả những người thành công trên thế giới đều học hỏi tri thức mới một cách có chủ đích, bằng cách dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để đọc sách.