•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
08/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 456

Các chuyên gia khuyên người lớn nên hướng dẫn các em để có sự chuẩn bị về kỹ năng sống, từ chuyện ăn uống, đi lại cho đến giao tiếp, làm việc.

Đài WFMD dẫn khảo sát của công ty Gallup cho thấy thiếu niên Mỹ tốt nghiệp trung học phổ thông chưa được trang bị kỹ năng đối phó với thách thức trong cuộc sống khi đi làm hoặc học tiếp lên đại học.

Sinh viên cần có kỹ năng quản lý chi tiêu, giải quyết mâu thuẫn, giao tiếp...

Khảo sát được thực hiện theo đơn đặt hàng của tổ chức hỗ trợ học sinh Communities in Schools (CIS) và được tiến hành tại 50 bang với sự tham gia của 1.500 người trên 18 tuổi.

“Không may là chúng tôi nhận thấy rằng chỉ 1/4 người tham gia khảo sát cho rằng học sinh được trang bị các kỹ năng khi tốt nghiệp trung học”, theo ông Dale Erquiga, tổng giám đốc CIS.

Kết quả cho thấy 22% cho rằng các em “được trang bị” các kỹ năng sống. Khoảng 56% cho rằng các em được trang bị sơ sài và 17% cho rằng các em hoàn toàn thiếu kỹ năng cần thiết.

Đối với các em học lên đại học, nhóm khảo sát cho rằng kỹ năng cần thiết nhất là quản lý và hoạch định tài chính, bên cạnh các kỹ năng sống khác như giải quyết mâu thuẫn, khả năng giao tiếp và tính kiên trì...

Khánh An
( Thanh Niên )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

7 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay đổi chỗ làm để tránh bị mắc kẹt vào công việc hiện tại
09/01/2019 - 04:01 | Lượt xem: 37

Những dấu hiệu sau cho thấy vị trí hiện tại đã không còn tương xứng với năng lực của bạn, hãy cân nhắc chuyển sang công việc mới.

5 dấu hiệu cho thấy bạn không được lòng sếp
04/06/2018 - 10:06 | Lượt xem: 1,238

Ấn tượng của sếp về bạn rất quan trọng, do họ là người ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, khả năng thăng tiến hay thu nhập của bạn.