•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
28/12/2017 - 10:12 | Lượt xem: 89

Sáng 27-12, LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, BHXH quận triển khai Nghị định 141/CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, Luật BHXH 2014 và các văn bản pháp luật có liên quan đến người lao động.

Hơn 200 cán bộ Công đoàn, kế toán các doanh nghiệp đã được hướng dẫn xây dựng thang, bảng lương theo mức lương mới; các khoản phụ cấp phải tham gia BHXH và không tham gia BHXH…

Huong-dan-xay-dung-thang-bang-luong

Cán bộ Công đoàn, kế toán doanh nghiệp tham gia tập huấn

Đại diện LĐLĐ quận Thủ Đức cũng lưu ý doanh nghiệp có 10 lao động trở lên phải tổ chức đối thoại định kỳ, xây dựng bậc lương trong thang, bảng lương mới, chi trả tiền thưởng cho những người làm việc đủ thời gian và nghỉ trước đợt chi thưởng...( Báo Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

“Né bẫy” của nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn
23/04/2018 - 09:04 | Lượt xem: 59

Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và các nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những cách thức vô cùng khéo léo để tìm ra ứng cử viên hoàn hảo.

Nhận biết về quấy rối tình dục ở nơi làm việc
20/04/2018 - 11:04 | Lượt xem: 92

Kể chuyện cười tục tĩu, có các cử chỉ, động chạm khiếm nhã, chia sẻ các nội dung không thích hợp... đều là biểu hiện của quấy rối tình dục mà nhiều người không nhận ra.