•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
15/03/2018 - 08:03 | Lượt xem: 543

Nhiều bông hồng đủ màu sắc từ ngoài cổng vào tận cửa nhà, nở ngập các lối đi và phủ khắp nơi trong khu vườn rộng 10.000 mét vuông khiến người xem choáng ngợp.

 

Yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng từ khi còn nhỏ, chị Trần Thị Ánh Quyên (Ba Vì, Hà Nội) vẫn thầm mơ ước một ngày nào đó sẽ trồng thật nhiều hoa hồng xung quanh ngôi nhà của mình. Và cho đến bây giờ thì ước mơ đó đã trở thành sự thật.

Khu đất rộng 10.000 mét vuông của gia đình chị nằm cạnh khu du lịch Suối Hai (Ba Vì, Hà Nội). Cách đây 4-5 năm, vợ chồng chị bắt đầu xây nhà ở đây. Sau khi nhà hoàn thiện, chị Quyên bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Chị đi tìm mua các loại hoa hồng từ các vườn cây cảnh ở tận Hà Nội mang về trồng. Từ hồng đào, hồng vân khôi, hồng cổ Sapa, hồng tỉ muội cho tới các loại hồng xuất xứ từ châu Âu. Lúc đầu, chị một mình chăm sóc vườn hồng, chồng chị không phản đối nhưng cũng không hưởng ứng. Hàng xóm thì ai cũng cười nói rằng “sao không trồng rau mà ăn, trồng hoa làm gì”.

Vườn hồng nhà chị Quyên

Sau một thời gian, hoa nở rực rỡ xung quanh nhà, dọc lối đi, chồng chị và các con thấy đẹp nên cũng bắt đầu mê hoa, ủng hộ chị. Cả xóm ai cũng ngạc nhiên vì không ngờ vườn hoa lại đẹp đến thế.

Chị Quyên hiện làm công việc hành chính, hằng ngày chị dậy sớm tưới hoa rồi đi làm. “Hồng là loài cây không quá khó để trồng nhưng cũng không hề dễ để chăm sóc. Nếu không cẩn thận cây sẽ bị nấm, sâu bệnh. Nhưng do từ nhỏ mình đã trồng hoa, rồi học hỏi thêm bạn bè, nên cũng có chút ít kinh nghiệm. Mình trồng trên đất bazan trộn với vôi bột và phân, lại dành toàn bộ thời gian cuối tuần, thời gian rảnh cho việc chăm sóc nên cây ít sâu bệnh và ra hoa rất nhiều”, chị Quyên cho biết. 

Không chỉ có hoa đẹp để ngắm, chị Quyên còn phơi hoa ướp trà để đãi khách, tặng bạn bè.

Chị Quyên thường xuyên chia sẻ hình ảnh vườn hoa của mình lên facebook, thu hút hàng ngàn người yêu thích. Nhiều bạn bè vì ngưỡng mộ đã tìm đến tận nơi để chiêm ngưỡng. Các con của chị Quyên học đại học ở Hà Nội, thi thoảng lại dẫn bạn bè về tận hưởng không gian đẹp như cổ tích này.

Một số hình ảnh khu vườn hoa hồng của chị Ánh Quyên:

Khu vườn hoa hồng thu hút hàng ngàn người yêu thích - ảnh 1

Khu vườn hoa hồng thu hút hàng ngàn người yêu thích - ảnh 2

Khu vườn hoa hồng thu hút hàng ngàn người yêu thích - ảnh 3

Khu vườn hoa hồng thu hút hàng ngàn người yêu thích - ảnh 4

Khu vườn hoa hồng thu hút hàng ngàn người yêu thích - ảnh 5

Mỹ Quyên
( Thanh Niên )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Muốn làm việc hiệu quả, đừng tin vào 4 câu nói dối “kinh điển” sau
07/10/2019 - 03:10 | Lượt xem: 799

Mọi người ai cũng có những bí quyết làm việc hiệu quả cho bản thân và họ cũng đã có thiện chí chia sẻ với bạn, nhằm giúp bạn hoàn thiện hơn, với thời gian được tối ưu nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc “đốt cháy giai đoạn” lại trở nên vô dụng, nếu bạn không cảm thấy những phương pháp ấy không phù hợp với mình

Đồng nghiệp lúc nào cũng than phiền, phải làm sao?
04/10/2019 - 10:10 | Lượt xem: 679

Nếu đồng nghiệp của bạn lúc nào cũng phàn nàn và hay than vãn về mọi chuyện, hãy áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây