•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
27/03/2019 - 11:03 | Lượt xem: 199

Trần Thanh Thảo - Huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh: Tôi công tác tại UBND huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, được phân công làm chuyên viên công nghệ thông tin kiêm in ấn (photo là công việc chính). Ở vị trí việc làm này, tôi thường xuyên phải ở trong phòng máy photo, trực tiếp sử dụng 3 máy photo. Môi trường làm việc của tôi độc hại nhưng hiện tôi không được hưởng phụ cấp độc hại. Xin hỏi, có văn bản nào quy định chế độ độc hại với vị trí việc làm của tôi không?

Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 2, Mục II Thông tư số 07/2005/TT-BNV ngày 5/1/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức, có áp dụng các mức phụ cấp độc hại, nguy hiểm, quy định áp dụng các mức phụ cấp độc hại, nguy hiểm như sau:

“a) Mức 1, hệ số 0,1 áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc trực tiếp ở nơi có một trong các yếu tố độc hại, nguy hiểm sau:

a1) Tiếp xúc trực tiếp với chất độc, khí độc, bụi độc, làm việc ở môi trường dễ bị lây nhiễm, mắc bệnh truyền nhiễm.

a2) Làm việc trong môi trường chịu áp suất cao hoặc thiếu dưỡng khí, nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

a3) Những công việc phát sinh tiếng ồn lớn hoặc làm việc ở nơi có độ rung liên tục với tần số cao vượt quá tiêu chuẩn an toàn lao động và vệ sinh lao động cho phép.

a4) Làm việc ở môi trường có phóng xạ, tia bức xạ hoặc điện từ trường vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

b) Mức 2, hệ số 0,2 áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc trực tiếp ở nơi có hai trong các yếu tố độc hại, nguy hiểm quy định tại Tiết a Điểm 2 Mục II nêu trên.

c) Mức 3, hệ số 0,3 áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc trực tiếp ở nơi có ba trong các yếu tố độc hại, nguy hiểm quy định tại Tiết a Điểm 2 Mục II nêu trên.

d) Mức 4, hệ số 0,4 áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc trực tiếp ở nơi có các yếu tố độc hại, nguy hiểm quy định tại Tiết a Điểm 2 Mục II nêu trên”.

Khoản 1, Điều 6 quy định về phân cấp sử dụng, quản lý cán bộ và tuyển dụng, sử dụng, quản lý công chức trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (ban hành kèm theo Quyết định số 31/2014/QĐ-UBND ngày 7/11/2014 của UBND tỉnh Trà Vinh) quy định thẩm quyền và trách nhiệm của UBND cấp huyện, Chủ tịch UBND cấp huyện: “Xét duyệt và quyết định cho công chức được hưởng chế độ phụ cấp trách nhiệm theo nghề, phụ cấp thâm niên nghề và các chế độ phụ cấp khác theo quy định của pháp luật”.

Đối chiếu quy định nêu trên và nội dung hỏi của bà Trần Thanh Thảo, Sở Nội vụ nhận thấy thẩm quyền cho công chức được hưởng chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm và mức hưởng phụ cấp độc hại, nguy hiểm do Chủ tịch UBND huyện Trà Cú xem xét, quyết định theo quy định của pháp luật.


( Nguồn: chinhsachonline.chinhphu.vn )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Muốn làm việc hiệu quả, đừng tin vào 4 câu nói dối “kinh điển” sau
07/10/2019 - 03:10 | Lượt xem: 692

Mọi người ai cũng có những bí quyết làm việc hiệu quả cho bản thân và họ cũng đã có thiện chí chia sẻ với bạn, nhằm giúp bạn hoàn thiện hơn, với thời gian được tối ưu nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc “đốt cháy giai đoạn” lại trở nên vô dụng, nếu bạn không cảm thấy những phương pháp ấy không phù hợp với mình

Đồng nghiệp lúc nào cũng than phiền, phải làm sao?
04/10/2019 - 10:10 | Lượt xem: 606

Nếu đồng nghiệp của bạn lúc nào cũng phàn nàn và hay than vãn về mọi chuyện, hãy áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây