•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
18/06/2019 - 04:06 | Lượt xem: 93

Đó là nội dung chính trong bản ghi nhớ MOU giữa Việt Nam với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)

Ngày 17-6, bên lề hội nghị Lao động quốc tế (ILC) lần thứ 109 tổ chức tại Thuỵ Sĩ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã ký bản ghi nhớ (MOU) với Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực UAE trong lĩnh vực giúp việc gia đình.

Lao động giúp việc được sang UAE làm việc - Ảnh 1.

Lao động giúp việc gia đình có cơ hội sang UAE làm việc với thu nhập cao

Nội dung MOU quy định quy trình tuyển chọn, đào tạo, trách nhiệm của cơ quan phái cử và tiếp nhận, nội dung hợp đồng lao động và ký hợp đồng với người lao động. MOU có hiệu lực ngay sau khi ký, thời hạn của MOU là 4 năm và tự động gia hạn nếu một trong hai bên không có mong muốn chấm dứt thực hiện. MOU này chỉ quy định lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại UAE, trong khi MOU đã ký năm 2009 giữa 2 nước quy định chung cho tất cả các ngành nghề.

Việt Nam bắt đầu cung ứng lao động sang làm việc tại UAE từ năm 1995. Thời điểm cao nhất có trên 10 nghìn lao động Việt Nam làm việc tại UAE. Hiện nay có khoảng 5.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại UAE chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ khách sạn,... với mức lương cơ bản khoảng 450 USD/tháng.

Tin-ảnh: G.Nam

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Muốn làm việc hiệu quả, đừng tin vào 4 câu nói dối “kinh điển” sau
07/10/2019 - 03:10 | Lượt xem: 280

Mọi người ai cũng có những bí quyết làm việc hiệu quả cho bản thân và họ cũng đã có thiện chí chia sẻ với bạn, nhằm giúp bạn hoàn thiện hơn, với thời gian được tối ưu nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc “đốt cháy giai đoạn” lại trở nên vô dụng, nếu bạn không cảm thấy những phương pháp ấy không phù hợp với mình

Đồng nghiệp lúc nào cũng than phiền, phải làm sao?
04/10/2019 - 10:10 | Lượt xem: 226

Nếu đồng nghiệp của bạn lúc nào cũng phàn nàn và hay than vãn về mọi chuyện, hãy áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây