•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
08/01/2018 - 09:01 | Lượt xem: 76

Ngày 7-1, tại KCN Tân Thới Hiệp (quận 12, TP HCM), hơn 1.000 công nhân (CN) và lao động tự do đã tham dự Ngày hội Pháp luật do UBND quận 12 tổ chức.

 

CN đã giao lưu, trao đổi cùng đại diện cơ quan chức năng, luật sư về chính sách pháp luật cũng như kỹ năng bảo vệ bản thân, gia đình trước những rủi ro. Ban tổ chức đã mời nhiều chuyên gia tư vấn, giải đáp thắc mắc, trợ giúp pháp lý cho CN. Tại ngày hội, 20 gian hàng trưng bày sách, chương trình tư vấn pháp luật, trò chơi dân gian, ẩm thực thu hút sự quan tâm của đông đảo CN.

Phổ biến kiến thức pháp luật cho công nhân và cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Trước đó, gần 200 đại biểu là cán bộ Công đoàn và đại diện doanh nghiệp đã dự hội nghị triển khai Nghị định 141/2017 về lương tối thiểu vùng và những quy định mới về BHXH do LĐLĐ quận 9, TP HCM cùng phòng LĐ-TB-XH, BHXH quận phối hợp tổ chức. Các vướng mắc về xây dựng thang lương, bảng lương, bậc lương mới, quy định lương tối thiểu vùng, chế độ BHXH mới, việc chuyển đổi mẫu thẻ BHXH, cách tính lương hưu… đã được đại diện Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM và BHXH TP trình bày, giải đáp cho các đại biểu tham dự. 

B.Đằng
( Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

“Né bẫy” của nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn
23/04/2018 - 09:04 | Lượt xem: 59

Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và các nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những cách thức vô cùng khéo léo để tìm ra ứng cử viên hoàn hảo.

Nhận biết về quấy rối tình dục ở nơi làm việc
20/04/2018 - 11:04 | Lượt xem: 92

Kể chuyện cười tục tĩu, có các cử chỉ, động chạm khiếm nhã, chia sẻ các nội dung không thích hợp... đều là biểu hiện của quấy rối tình dục mà nhiều người không nhận ra.