•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
28/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 436

'Từ trước giờ mình cứ nghĩ đi phỏng vấn xin việc thì CV là quan trọng nhất. Nhưng hôm nay mình mới được các chuyên gia tư vấn những chiêu để có thể có được cái gật đầu của nhà tuyển dụng'

Trên là chia sẻ của Nguyễn Thị Anh Thơ, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, sau khi tham gia vòng phỏng vấn thử tại “Ngày hội phỏng vấn tuyển dụng” do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức ngày 26.5 tại Nhà Văn hóa thanh niên TP.HCM.

Sinh viên được hướng dẫn cách điền thông tin vào hồ sơ ứng tuyển

Cùng tâm trạng với Thơ, nhiều bạn trẻ cảm thấy hứng thú và tâm đắc khi được trải nghiệm những vòng phỏng vấn thử. Hồ Hoàng Đạt, chỉ mới là sinh viên năm 2 Trường ĐH Văn Lang  TP.HCM, nhưng đã rất quan tâm đến cách làm hồ sơ xin việc, làm thế nào để ra trường không phải thất nghiệp.

Đạt chia sẻ: “Thực tế có rất nhiều anh chị ra trường không có việc làm hoặc phải đi làm trái chuyên ngành nên em rất lo. Bản thân em đã tham gia rất nhiều ngày hội việc làm hay phỏng vấn tuyển dụng. Vì em muốn học hỏi kinh nghiệm và cũng như mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp để sau này ra trường đi xin việc cũng dễ dàng hơn”.

Tại ngày hội có riêng một chương trình phỏng vấn thử dành cho sinh viên. Tại đây, sinh viên trải qua các cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn. Thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng..., thể hiện trong hồ sơ cũng được các phỏng vấn viên đánh giá, góp ý về cách sắp xếp, bổ sung và hoàn thiện ngay tại buổi phỏng vấn thử. Chương trình còn có khu vực phỏng vấn giả định bằng tiếng Anh với các chuyên gia tuyển dụng là người nước ngoài hoặc các chuyên gia đến từ các tập đoàn đa quốc gia.

Phỏng vấn thử, thành công thật - ảnh 2

Ngày hội thu hút đông đảo sinh viên

 

Bên cạnh đó còn có nhiều gian hàng tuyển dụng sinh viên. Tại đây nhiều bạn sinh viên đã có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp và được tư vấn những vị trí ứng tuyển phù hợp.

Hoa Nữ
( Thanh Niên )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Làm nhiều việc cùng một lúc có thực sự hiệu quả?
12/02/2019 - 11:02 | Lượt xem: 33

Multitasking là cụm từ chỉ việc làm nhiều công việc cùng một lúc, ví dụ như vừa thảo một bức thư điện tử vừa trả điện thoại chẳng hạn. Những người thường xuyên multitasking được gọi là multitasker.

3 cách đối phó với căng thẳng nơi công sở
30/01/2019 - 10:01 | Lượt xem: 54

Khi căng thẳng ở văn phòng lên đến cao độ, nó sẽ phá vỡ mọi mối quan hệ và gây tổn hại đến sự nghiệp của bạn