•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
09/10/2020 - 03:10 | Lượt xem: 13

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 trên thế giới, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Colab; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đưa ra một số yêu cầu với doanh nghiệp (DN) đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Theo đó, việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ kể từ ngày 15-9 gồm các chuyến bay: Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam - Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam - Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc).

Bên cạnh đó, từ ngày 22-9 nối lại các chuyến bay thương mại đối với các đường bay: Việt Nam - Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam - Lào (Vientiane). Về việc xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh, Bộ Y tế đã ban hành văn bản hướng dẫn, đối với người lao động (NLĐ) Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có yêu cầu được cấp giấy xác nhận không dương tính với SARS-CoV-2, các DN lập danh sách cụ thể, chủ động liên hệ với các cơ sở xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép xét nghiệm xác định để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Lao động Việt Nam chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật làm việc theo hợp đồng

Để có căn cứ báo cáo, đề xuất các biện pháp ứng phó kịp thời trước những diễn biến mới của dịch bệnh, Colab yêu cầu các DN hoạt động trong lĩnh vực đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng rà soát, tổng hợp, báo cáo số lượng NLĐ hết hạn hợp đồng lao động không thể gia hạn hợp đồng phải về nước tính đến hết năm 2020.

Tin-ảnh: G.Nam

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Điều không nên nói với đồng nghiệp
26/10/2020 - 02:10 | Lượt xem: 12

Ứng xử nơi công sở là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Để không bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và kém tế nhị, bạn nên tránh một số điều sau đây

Điều không nên nói với đồng nghiệp
26/10/2020 - 02:10 | Lượt xem: 9

Ứng xử nơi công sở là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Để không bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và kém tế nhị, bạn nên tránh một số điều sau đây