•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
05/12/2018 - 09:12 | Lượt xem: 94

Huỳnh Huy Thục (Công ty Khánh Nam, tỉnh Bình Dương) phản ánh: "Giữa tháng 11-2018, công ty mời tôi cùng một số nhân viên lên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng (HĐLĐ) vì sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn, phải cắt giảm lao động. Theo kết quả thỏa thuận, chúng tôi đồng ý chấm dứt HĐLĐ và công ty sẽ bồi thường mỗi người 2 tháng tiền lương. Tuy nhiên, dù chưa đến ngày thực hiện thỏa thuận nhưng công ty đột ngột thông báo hủy bỏ các thỏa thuận trên và yêu cầu chúng tôi trở lại làm việc. Khi chúng tôi thắc mắc về cách hành xử bất nhất này thì công ty trả lời đã làm đúng quy định, ai không đồng ý có thể đi kiện".

Ông Lý Ngọc Hiển, phó giám đốc công ty, trả lời: Sau một thời gian cho người lao động nghỉ việc vì thiếu đơn hàng, giữa tháng 11-2018, công ty đã tiến hành thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ với một số lao động như phản ánh.

Tuy nhiên, sau khi thỏa thuận, chúng tôi mới biết làm chưa đúng quy định. Cụ thể, người đứng ra thỏa thuận chấm dứt HĐLĐ với người lao động là trưởng phòng nhân sự, song người này lại chưa được giám đốc ủy quyền bằng văn bản.

Vì lý do này mà công ty quyết định thu hồi các biên bản thỏa thuận đã ban hành. Hơn nữa, gần đây, công ty đã ký được nhiều đơn hàng với đối tác nên mong muốn người lao động tiếp tục gắn bó với công ty. Chúng tôi nhận lỗi vì cách hành xử bất nhất và sẽ sớm tổ chức cuộc họp để giải đáp thắc mắc của người lao động.


( Báo Người lao động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Làm nhiều việc cùng một lúc có thực sự hiệu quả?
12/02/2019 - 11:02 | Lượt xem: 33

Multitasking là cụm từ chỉ việc làm nhiều công việc cùng một lúc, ví dụ như vừa thảo một bức thư điện tử vừa trả điện thoại chẳng hạn. Những người thường xuyên multitasking được gọi là multitasker.

3 cách đối phó với căng thẳng nơi công sở
30/01/2019 - 10:01 | Lượt xem: 54

Khi căng thẳng ở văn phòng lên đến cao độ, nó sẽ phá vỡ mọi mối quan hệ và gây tổn hại đến sự nghiệp của bạn