•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
04/09/2017 - 10:09 | Lượt xem: 71

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và đơn vị sự nghiệp triển khai thực hiện tuyển dụng lao động trong 2 ngành nghề xây dựng và đánh bắt cá tại Thái Lan.

Hướng dẫn này nhằm triển khai thực hiện Thỏa thuận tuyển dụng lao động đã ký giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Thái Lan.

 

Sang Thái Lan làm việc không phải trả phí môi giới - Ảnh 1.

Lao động Việt Nam làm việc tại Thái Lan

Theo đó, người sử dụng lao động Thái Lan nộp đơn xin tuyển dụng lao động nước ngoài lên Văn phòng Việc làm tỉnh (kèm theo thông tin về số người cần tuyển, yêu cầu đối với lao động, điều kiện việc làm, mức lương/thu nhập hằng tháng, hợp đồng lao động mẫu sẽ ký với người lao động Việt Nam). Sau khi được Văn phòng Việc làm tỉnh cấp phép, các giấy tờ đó được chuyển trực tiếp cho cơ quan phái cử Việt Nam hoặc được quyền gián tiếp thông qua công ty môi giới Thái Lan.

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tiếp nhận đăng ký hợp đồng của các cơ quan phái cử. Sau khi được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận, cơ quan phái cử Việt Nam đăng tuyển thông tin tìm lao động và gửi danh sách người lao động cho người sử dụng lao động Thái Lan hoặc công ty môi giới Thái Lan để lựa chọn.

Người lao động sẽ không phải trả phí môi giới. Khoản tiền này chủ sử dụng lao động Thái Lan sẽ trả cho công ty môi giới. Vé máy bay cho người lao động từ Việt Nam sang Thái Lan khi bắt đầu hợp đồng và từ Thái Lan về Việt Nam khi hoàn thành hợp đồng sẽ do chủ sử dụng lao động chi trả. Nếu người lao động đi làm việc tại Thái Lan qua Trung tâm Lao động ngoài nước thì chi phí hành chính phải nộp là 250 USD/người/hợp đồng.

​Đ.Viên

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

6 bí quyết giúp bạn xoay sở tốt dù một mình quản lý phòng nhân sự
23/11/2017 - 09:11 | Lượt xem: 29

Một chuyên gia nhân sự có tư duy độc lập và khả năng tổ chức tốt nhất đôi lúc vẫn cần sự hỗ trợ. Dưới đây là một vài lời khuyên sẽ giúp bạn có thể thành công trong vai trò “người duy nhất”.

12 kỹ năng cần có để vượt trội
21/11/2017 - 11:11 | Lượt xem: 36

Nếu bạn rèn luyện tất cả những kỹ năng này thì bạn sẽ trở thành người thành công vượt trội và đạt đến mức nhóm 10% -1% dẫn đầu.