•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
04/09/2017 - 10:09 | Lượt xem: 109

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa hướng dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và đơn vị sự nghiệp triển khai thực hiện tuyển dụng lao động trong 2 ngành nghề xây dựng và đánh bắt cá tại Thái Lan.

Hướng dẫn này nhằm triển khai thực hiện Thỏa thuận tuyển dụng lao động đã ký giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Thái Lan.

 

Sang Thái Lan làm việc không phải trả phí môi giới - Ảnh 1.

Lao động Việt Nam làm việc tại Thái Lan

Theo đó, người sử dụng lao động Thái Lan nộp đơn xin tuyển dụng lao động nước ngoài lên Văn phòng Việc làm tỉnh (kèm theo thông tin về số người cần tuyển, yêu cầu đối với lao động, điều kiện việc làm, mức lương/thu nhập hằng tháng, hợp đồng lao động mẫu sẽ ký với người lao động Việt Nam). Sau khi được Văn phòng Việc làm tỉnh cấp phép, các giấy tờ đó được chuyển trực tiếp cho cơ quan phái cử Việt Nam hoặc được quyền gián tiếp thông qua công ty môi giới Thái Lan.

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tiếp nhận đăng ký hợp đồng của các cơ quan phái cử. Sau khi được Cục Quản lý lao động ngoài nước chấp thuận, cơ quan phái cử Việt Nam đăng tuyển thông tin tìm lao động và gửi danh sách người lao động cho người sử dụng lao động Thái Lan hoặc công ty môi giới Thái Lan để lựa chọn.

Người lao động sẽ không phải trả phí môi giới. Khoản tiền này chủ sử dụng lao động Thái Lan sẽ trả cho công ty môi giới. Vé máy bay cho người lao động từ Việt Nam sang Thái Lan khi bắt đầu hợp đồng và từ Thái Lan về Việt Nam khi hoàn thành hợp đồng sẽ do chủ sử dụng lao động chi trả. Nếu người lao động đi làm việc tại Thái Lan qua Trung tâm Lao động ngoài nước thì chi phí hành chính phải nộp là 250 USD/người/hợp đồng.

​Đ.Viên

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

7 thói quen 'ngược đời' giúp giàu có và thành công
22/02/2018 - 10:02 | Lượt xem: 38

Lười biếng, thích bị chỉ trích, thất bại... dường như đi ngược các quan điểm làm giàu kinh điển nhưng lại là thói quen giúp nhiều tỷ phú thành công.

5 thói quen khiến bạn chưa thể giàu có
21/02/2018 - 08:02 | Lượt xem: 58

Những thói quen đặc trưng dưới đây sẽ khiến bạn chẳng bao giờ giàu lên được.