•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
06/04/2018 - 10:04 | Lượt xem: 102

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, quý II/2018, TP cần khoảng 80.000 chỗ làm.

Các công việc tập trung ở các ngành nghề: kinh doanh - bán hàng, dịch vụ - phục vụ, dệt may - giày da, vận tải - kho bãi - xuất nhập khẩu, dịch vụ thông tin tư vấn - chăm sóc khách hàng, công nghệ thông tin, kế toán - kiểm toán, kinh doanh tài sản - bất động sản, cơ khí - tự động hóa…

TP HCM cần khoảng 80.000 lao động - Ảnh 1.

 

Thị trường lao động tại TP HCM vẫn thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Các doanh nghiệp vẫn luôn chú trọng tuyển dụng lao động đã qua đào tạo, có tay nghề, trình độ kỹ thuật cao. Thời gian tới, các doanh nghiệp đăng ký thành lập mới gia tăng cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực cũng sẽ tăng theo. Đây là cơ hội cho sinh viên, lao động có tay nghề tìm việc làm ổn định.

G.Nam
( Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

“Né bẫy” của nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn
23/04/2018 - 09:04 | Lượt xem: 71

Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và các nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những cách thức vô cùng khéo léo để tìm ra ứng cử viên hoàn hảo.

Nhận biết về quấy rối tình dục ở nơi làm việc
20/04/2018 - 11:04 | Lượt xem: 94

Kể chuyện cười tục tĩu, có các cử chỉ, động chạm khiếm nhã, chia sẻ các nội dung không thích hợp... đều là biểu hiện của quấy rối tình dục mà nhiều người không nhận ra.