•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
23/02/2018 - 10:02 | Lượt xem: 97

Theo Trung tâm Dự báo nhân lực và Thị trường lao động TP HCM, thị trường lao động sau Tết chỉ thiếu hụt từ 3-5%.

 

Theo đó, tháng 3 - 2018, TP cần khoảng 30.000 lao động, tập trung vào các ngành, nghề như: dệt may, da giầy, điện tử, xây dựng, quản lý nhân sự, quản lý kho hàng. Thị trường lao động ở TP sau Tết ít biến động do từ trước Tết các doanh nghiệp (DN) ngày càng quan tâm chăm lo, đãi ngộ người lao động (NLĐ) bằng chính sách lương, thưởng thỏa đáng. Nhiều NLĐ cũng đã ý thức ổn định nơi làm việc thay vì nhảy việc như trước.

TP HCM không lo thiếu hụt lao động sau Tết - Ảnh 1.

Các ngành thâm dụng lao động như dệt may, mức thâm hụt lao động ở mức từ 7-9%.

Theo dự báo, thị trường lao động ở TP chỉ thiếu hụt từ 3-5%, riêng các ngành mang tính đặc thù, nhu cầu lao động tăng cao như dệt may, dịch vụ nhà hàng, chế biến... mức thâm hụt lao động sẽ cao hơn và ở mức từ 7-9%.

Ông Trần Anh Tuấn, phó giám đốc trung tâm cho biết thời gian tới, thị trường lao động TP tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc ở các ngành, lĩnh vực mũi nhọn; chú trọng phát triển theo xu hướng lao động đã qua đào tạo, có tay nghề, đảm bảo cho việc mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh và xuất khẩu lao động.

 

 
Đ.Viên
( NLĐO )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

“Né bẫy” của nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn
23/04/2018 - 09:04 | Lượt xem: 71

Các câu hỏi tuyển dụng sinh ra là để thử thách ứng viên. Và các nhà tuyển dụng lão luyện sẽ có những cách thức vô cùng khéo léo để tìm ra ứng cử viên hoàn hảo.

Nhận biết về quấy rối tình dục ở nơi làm việc
20/04/2018 - 11:04 | Lượt xem: 94

Kể chuyện cười tục tĩu, có các cử chỉ, động chạm khiếm nhã, chia sẻ các nội dung không thích hợp... đều là biểu hiện của quấy rối tình dục mà nhiều người không nhận ra.