•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
04/05/2018 - 10:05 | Lượt xem: 389

Đó là kiến nghị của cử tri quận Long Biên tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 9, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội chiều 3.5.

Đoàn đại biểu gồm có ông Ngọ Duy Hiểu – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ Lao Động, Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội; ông Phạm Quang Thanh - Ủy viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội.

Tại đây, các cử tri đã nêu nhiều vấn đề nóng, đang được dư luận quan tâm như vấn đề bảo hiểm y tế, vấn đề tăng tuổi hưu, bảo vệ môi trường…

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5.

Cử tri Thái Văn Sơn, phường Long Biên (quận Long Biên) kiến nghị về nội dung việc chậm giải quyết chế độ chính sách với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc biên giới, hải đảo và làm nhiệm vụ quốc tế Campuchia – Lào theo Quyết định 62/2011/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nguyên nhân do thất lạc hồ sơ gốc, đơn vị cũ giải tán, kê khai thông tin chưa đầy đủ nên việc giải mã gặp nhiều khó khăn. Đơn cử như phường Long Biên hiện còn khoảng 80 hồ sơ còn tồn đọng. Điều này ảnh hưởng tới vấn đề tâm lý và quyền lợi của những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

  

Cử tri nêu các kiến nghị tới đại biểu Quốc hội.

Liên quan đến ý kiến đề xuất về việc tăng độ tuổi nghỉ hưu, cử tri cho rằng việc này thời điểm hiện tại chưa phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Điều này có thể làm gia tăng tỉ lệ thất nghiệp cho lực lượng lao động trẻ, có trình độ, có khả năng nắm bắt khoa học công nghệ như một lượng lớn sinh viên mới ra trường. Mặt khác, việc tăng tuổi nghỉ hưu cũng dẫn tới việc thực hiện tinh giản biên chế gặp nhiều khó khăn, tăng ngân sách nhà nước.

Còn cử tri Hoàng Văn Xứ, tổ 16, phường Thượng Thanh kiến nghị về vấn đề hiện việc quản lý cũng như các chế độ áp dụng với bảo hiểm y tế đang còn một số bất cập như nhiều loại thuốc người dân cần nhưng lại không có trong danh mục bảo hiểm. Việc chuyển viện, chuyển tuyến và giải quyết thủ tục còn gặp nhiều vướng mắc, người dân kêu ca…

 

Nhiều nội dung đang "nóng" được cử tri kiến nghị.

Một vấn đề khác cũng được khá nhiều cử tri quan tâm đó là về việc thực hiện các quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức. “Mong các cán bộ, công chức, viên chức thực hiện được đúng chuẩn mực làm hài lòng, không gây phiền hà, tạo điều kiện giúp dân” – ông Xứ nói.

Tại buổi tiếp xúc, ông Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổng hợp và giải thích 9 nhóm vấn đề mà cử tri nêu ý kiến, kiến nghị. Đại biểu Ngọ Duy Hiểu khẳng định, sẽ phản ánh đầy đủ với Quốc hội, trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết và báo cáo lại với cử tri.

Trao đổi về các vấn đề cử tri quan tâm, đại biểu Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh: Các vấn đề như tính tuổi hưu, vấn đề nghiên cứu thông qua các dự luật… sẽ được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, toàn diện, cân nhắc trên nhiều yếu tố. Đồng thời, đại biểu Quốc hội cũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã nêu.

Vương Trần
( Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Làm nhiều việc cùng một lúc có thực sự hiệu quả?
12/02/2019 - 11:02 | Lượt xem: 33

Multitasking là cụm từ chỉ việc làm nhiều công việc cùng một lúc, ví dụ như vừa thảo một bức thư điện tử vừa trả điện thoại chẳng hạn. Những người thường xuyên multitasking được gọi là multitasker.

3 cách đối phó với căng thẳng nơi công sở
30/01/2019 - 10:01 | Lượt xem: 54

Khi căng thẳng ở văn phòng lên đến cao độ, nó sẽ phá vỡ mọi mối quan hệ và gây tổn hại đến sự nghiệp của bạn