•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
14/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 354

Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội vừa trao giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" năm 2018 cho 65 gương điển hình xuất sắc.

Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động, có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương, ghi nhận, biểu dương những tấm gương người thợ trẻ giỏi và mong các tấm gương tiếp tục phát huy sự sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ.

65 gương thợ trẻ giỏi năm 2018 - Ảnh: BẢO ANH

Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh, những người thợ trẻ giỏi tuyên dương hôm nay thực sự là tấm gương trẻ giỏi đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân. 

Trong những tấm gương này có bạn là công nhân, kỹ sư với ý thức vươn lên, làm chủ khoa học công nghệ, vượt qua khó khăn để đóng góp cho công ty.

Bà Trương Thị Mai cũng bày tỏ niềm tin tưởng về những người lao động trẻ là nguồn nhân lực chất lượng cao.

"Lực lượng nòng cốt, tôi nghĩ rằng đó là những người thợ trẻ giỏi, những người lao động giỏi trong hơn 50 triệu người lao động hiện nay, và đó là những người lao động trẻ" - bà Mai nói.

Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đào tạo ra những đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao, đề nghị Trung ương Đoàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" trong thanh niên, đặc biệt thanh niên công nhân.

Tại lễ tuyên dương, các gương mặt thợ trẻ giỏi tiêu biểu cùng chia sẻ về quá trình học tập, rèn giũa tay nghề.

Bạn Trần Nguyễn Bá Phước (Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, huy chương đồng cuộc thi Tay nghề thế giới lần thứ 44) bày tỏ cho đến giờ vẫn vẹn nguyên cảm xúc tự hào khi cầm trên tay lá cờ Tổ quốc. 

Bá Phước nhận thấy sinh viên Việt Nam có tư duy tốt, có khả năng sánh vai với các cường quốc năm châu, quan trọng nhất là phải có tinh thần tự tin.

Thợ trẻ giỏi Lê Đức Anh (Công ty cổ phần Thực Phẩm Cholimex, TP.HCM) chia sẻ để đưa ý tưởng sáng tạo áp dụng vào sản xuất thì khó khăn nhất là phải vượt qua được áp lực, giới hạn của bản thân.

"Vua sáng kiến" Phan Văn Hồng Thắng (Công ty CP thép tấm lá Thống Nhất, Tổng Công ty thép Việt Nam) với 37 sáng kiến chia sẻ, từ sáng kiến của mình lan tỏa rộng đến các thanh niên trong công ty. 

"Chỉ cần cố gắng, cố gắng hết mình, có sức mình sỏi đá cũng thành cơm", anh Thắng xúc động nói về động lực của bản thân.

 

Hà Thanh
( Tuổi Trẻ )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Làm nhiều việc cùng một lúc có thực sự hiệu quả?
12/02/2019 - 11:02 | Lượt xem: 53

Multitasking là cụm từ chỉ việc làm nhiều công việc cùng một lúc, ví dụ như vừa thảo một bức thư điện tử vừa trả điện thoại chẳng hạn. Những người thường xuyên multitasking được gọi là multitasker.

3 cách đối phó với căng thẳng nơi công sở
30/01/2019 - 10:01 | Lượt xem: 75

Khi căng thẳng ở văn phòng lên đến cao độ, nó sẽ phá vỡ mọi mối quan hệ và gây tổn hại đến sự nghiệp của bạn