•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
24/11/2020 - 03:11 | Lượt xem: 38

Hội Giáo dục nghề nghiệp TP HCM vừa phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) tổ chức Hội thảo dự án (DA) tuyển dụng nhân lực chất lượng cao làm việc tại Đức

DA được hình thành nhằm hỗ trợ thực hiện Luật Nhập cư lao động lành nghề, cho phép người lao động có tay nghề trong tất cả các ngành sang làm việc tại Đức. DA sẽ diễn ra từ năm 2020 đến 2023. Mục tiêu DA hướng đến là tuyển dụng lao động có trình độ chuyên môn cao từ các nước ngoài EU sang làm việc tại Đức cho một số ngành nghề. Điều kiện ứng tuyển là các đối tượng lao động từ 22 tuổi trở lên; không phân biệt giới tính; đã tốt nghiệp cao đẳng/cao đẳng nghề/ đại học (liên thông từ cao đẳng); có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện - điện tử hoặc kỹ thuật chế biến món ăn (đầu bếp); có mong muốn sinh sống, làm việc lâu dài tại Đức. DA được triển khai và tài trợ bởi chính phủ Đức nên người lao động sẽ được bảo đảm việc làm, thu nhập và hưởng đãi ngộ tương xứng.

Bên cạnh đó, DA còn tài trợ miễn phí cho ứng viên học và thi lấy bằng tiếng Đức B1 (tại Việt Nam) và B2 (tại Đức); hỗ trợ toàn bộ phí xin công nhận văn bằng, visa, dịch thuật hồ sơ và phí học khóa bổ sung kiến thức tại Đức. DA cũng sẽ đồng hành cùng các ứng viên trong suốt quá trình từ Việt Nam cho đến khi ổn định cuộc sống tại Đức.

Đ.Viên

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Tám kỹ năng được nhà tuyển dụng quan tâm nhất
24/11/2020 - 03:11 | Lượt xem: 85

Ngày nay, khi các doanh nghiệp (DN) tìm kiếm ứng viên, bên cạnh các yêu cầu về năng lực chuyên môn, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến việc ứng viên có các kỹ năng mềm liên quan.

Điều không nên nói với đồng nghiệp
26/10/2020 - 02:10 | Lượt xem: 128

Ứng xử nơi công sở là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Để không bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và kém tế nhị, bạn nên tránh một số điều sau đây