•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
04/07/2017 - 10:07 | Lượt xem: 132

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Huỳnh Cách Mạng vừa có văn bản chỉ đạo khẩn yêu cầu Sở LĐ-TB-XH chủ trì làm việc với BHXH TP và các đơn vị liên quan nắm tình hình hoạt động và tình trạng nợ BHXH, BHYT, BHTN của Công ty TNHH Handuck (KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM), tham mưu đề xuất UBND TP giải quyết nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động (NLĐ).

Xử lý nghiêm doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài để đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động - Ảnh minh họa

Xử lý nghiêm doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài để đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động - Ảnh minh họa

Trước đó, từ tháng 8-2016 đến tháng 5-2017, công ty nợ BHXH trên 3 tỉ đồng. Đến đầu tháng 6-2017, công ty được sang nhượng cho một người Hàn Quốc, người này đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đổi tên công ty thành Công ty TNHH Best Vina. Ngày 12-6, tập thể công nhân đã lãn công yêu cầu giải quyết các quyền lợi khi thôi việc cũng như khắc phục nợ BHXH để chốt, trả sổ BHXH cho NLĐ.

Thời điểm đó, làm việc với cơ quan chức năng, ông Han Man Sik, người đại diện theo ủy quyền của công ty, đã cam kết sẽ trả nợ BHXH theo lộ trình: Ngày 15-6-2017 nộp trước 6 tháng tiền nợ BHXH và ngày 20-6-2017 sẽ nộp số nợ BHXH còn lại. Tuy nhiên, đến nay công ty chỉ mới trả được 3 tháng nợ BHXH (hơn 1 tỉ đồng). Trước nguy cơ chủ doanh nghiệp không thể trả nợ và bỏ trốn, Công đoàn các KCX-KCN TP đã báo cáo và kiến nghị UBND TP, LĐLĐ TP chỉ đạo xử lý vụ việc, ngăn chặn chủ doanh nghiệp xuất cảnh và hoàn tất việc trả nợ BHXH để bảo đảm quyền lợi cho NLĐ.

M.Chi

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

5 dấu hiệu cho thấy bạn không được lòng sếp
04/06/2018 - 10:06 | Lượt xem: 118

Ấn tượng của sếp về bạn rất quan trọng, do họ là người ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, khả năng thăng tiến hay thu nhập của bạn.

7 cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày với đồng nghiệp khó nhằn
21/05/2018 - 09:05 | Lượt xem: 197

Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, và duy trì được sự hòa nhã, bạn phải học cách chung sống hòa bình với những đồng nghiệp khó khằn tại chốn công sở.