Ứng viên cao cấp

Nguyễn Thị Cẩm Vân

Nhân viên hành chánh

Huỳnh Thanh Linh

Giám đốc kinh doanh /…

Huỳnh Thị Thanh Mỹ

Kế toán trưởng/kế toán…
  •    
  •    
Thông Tin Ứng Viên
Họ tên Nguyễn Thị Thảo
Ngày sinh 02-01-1986
Giới tính Nữ
Tình trạng hôn nhân Độc thân
Email thaonguyenthao86@gmail.com
Số điện thoại 0934941186
Địa chỉ GÒ VẤP - HCM
Công Việc Mong Muốn
Vị trí ứng tuyển TRƯỞNG PHÒNG HCNS
Nghề nghiệp Quản lý Hành chánh/Văn phòng
Bằng cấp cao nhất Đại học
Nơi làm việc Hồ Chí Minh
Kinh nghiệm 10 năm
Mức lương mong muốn 15,000,000
Kinh Nghiệm Làm Việc
Mục tiêu nghề nghiệp
  • Làm việc lâu dài, ổn định
  • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.
  • Trao đồi và hoàn thiện kỹ năng quản lý
  • Trở thành 1 người quản lý có tâm
Quá trình công tác

1/ Từ Tháng 07/2015-->nay: QUẢN LÝ NHÂN SỰ - CÔNG TY NGỮ Á CHÂU

- Lập ngân sách nhân sự tháng/quý/năm, định biên nhân sự theo chiến lược phát triển công ty

- Lập kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, phát triển Nguồn nhân lực định kỳ tháng/quý/năm

- Xây dựng giáo trình, quy trình đào tạo hội nhập, đào tạo hội nhập cho nhân viên mới

- Xây dựng chính sách thăng tiến và thay thế nhân sự

- Triển khai KPIs, đánh giá nhân viên tháng/quý/năm 

- Tham mưu cho BGĐ về xây dựng các phương án về lương bổng, khen thưởng các chế độ phúc lợi cho người lao động.

- Quản lý thông tin nhân sự, truyền đạt triển khai thực hiện các chính sách về Lương , thưởng, chế độ BHXH, cho người lao động đúng theo quy định của luật.

- Kết hợp với các trưởng bộ phận xây dựng bảng mô tả công việc cho từng vị trí.

- Giải quyết các mối quan hệ lao động phát sinh

-  Quản lý công tác hành chính phát sinh 

- Xây dựng chính sách lương và hoa hồng dành cho sale thị trường

2/ Từ Tháng 06/2014-->06/2015: TRỢ LÝ NHÂN SỰ - CÔNG TY BEST BUY Công ty kinh doanh lĩnh vực thương mại điện tử, số lượng NV: >300 lđ.

* Báo cáo biến động nhân sự, báo cáo chi phí hành chính, báo cáo chi phí lương cho CEO

* Hỗ trợ Tp.NS ban hành các thông báo, chính sách kinh doanh mới dành cho Nhân viên... * Hoàn thiện các quy trình chấm công, tính lương...

* Hỗ trợ các bộ phận liên quan đến công tác đào tạo nhân viên, phỏng vấn tuyển dụng nhân sự, tiếp nhận nhân sự, đánh giá nhân sự định kỳ....

* Theo dõi giám sát việc áp dụng các quy trình, quy định của các bộ phận.

*Tuyển dụng: - Đào tạo hội nhập - Đánh giá và báo cáo nhân sự cho quản lý. - Lập ngân sách cho công tác tuyển dụng -Lập kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực định kỳ năm, quý, tháng. - Hoạch định và định biên nhân sự các phòng ban theo Quý / năm.

**** Có khả năng cảm nhận và đánh giá ứng viên tốt.

* C&B - Kiểm soát công - BHXH - Giải quyết các chế độ cho NLĐ sau khi nghỉ việc... - Giải quyết kỷ luật lao động, giải quyết các khiếu nại của người lao động, … - Quản lý giám sát nhân sự trực thuộc, phân công công việc hợp lý đúng người đúng việc… - Chăm lo đời sống cho CBNV, tổ chức các buổi giã ngoại dành cho NV… **** Có mối quan hệ tốt với cơ quan chức năng ( BHXH, Phòng lao động, liên đoàn lao động...)

3/ Tháng 12/2010 đến 06/2014 : làm việc Tại Công ty CP Đầu Tư và Phát Triển Đất Xanh Tây Bắc ** ĐXTB là cty kinh doanh về lĩnh vực BĐS:

01/2014 đến tháng 06/2014: Phó phòng HCNS Quản lý chung công tác nhân sự tại công ty, báo cáo định kỳ tình hình nhân sự cho tập đoàn. - Báo cáo nhân sự cuối tháng cho tập đoàn( báo cáo hành chánh tổng hợp, báo cáo quỹ lương,..) - Hoạch định ngân sách bộ phận nhân sự tháng /quý /năm. - Thống kê phân tích chi phí nhân sự đưa ra các giải pháp cắt giảm chi phí. - Xây dựng các chính sách thưởng nóng, hoa hồng cho nhân viên theo dự án - Điều chỉnh các chính sách, quy chế, tiêu chí đánh giá nhân viên phù hợp với thời điểm hiện tại. - Quản lý công tác chung phòng nhân sự ( C&B, văn phòng phẩm, tài sản công ty, tạp vụ và lái xe..)

12/2010 đến tháng 12/2013: Chuyên viên HCNS * C&B: - Chấm công, tính lương hàng tháng cho nhân viên. - Góp ý trong việc cải tiến hệ thống lương & phúc lợi cho người lao động. - Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá mức độ hoàn thành công việc của từng CBNV trong công ty - Đăng ký mã số thuế, giảm trừ gia cảnh, hoàn thuế TNCN - Giải quyết các chế độ phúc lợi, BHXH, BHYT, BHTN - Đăng ký khai trình lao động.... - Xây dựng, điều chỉnh Thang bảng lương * Tuyển dụng & Đào tạo: - Lên kế hoạch tuyển dụng theo yêu cầu của dự án và phòng ban. - Đăng tuyển dụng ( các kênh miễn phí, hội chợ việc làm, phát tờ rơi, đăng tin tại các trường đại học…) , sàn lọc ứng viên, phỏng vấn. - Lập kế hoạch trainning, đào tạo. - Hoạch định và cơ cấu nhân sự theo quý. * Hành chính: - Tổ chức sắp xếp các chương trình hội thao, even bán hảng sự kiện…. - Soạn thảo các văn bản, quyết định bổ nhiệm, bãi nhiệm, thuyên chuyển, kỹ luật, sa thải... liên quan đến người lao động. - Xây dựng các quy định về chính sách hoa hồng, chính sách thưởng nóng cho nhân viên kinh doanh, giao chỉ tiêu doanh thu cho bộ phận kinh doanh. - Xây dựng bảng mô tả công việc cho từng chức danh trong cty( kết hợp với các trưởng bộ phận) - Quản lý chung công tác hành chánh của công ty. - Tham mưu cho cấp trên trong việc thẩm định về định biên lao động cho từng bộ phận . - Thực hiện hướng dẫn và giải quyết các thủ tục pháp lý. - Kiểm tra và cải thiện môi trường làm việc của nhân viên tại công ty. - Quản lý phân công nhiệm vụ cho nhân viên trực tuyến quản lý (tạp vụ, văn thư, lái xe)

04/ Từ tháng 01/2009 đến 11/2010: Công ty TNHH SX -TM Vạn Đạt - Tp.HCM

Vị trí công việc: NV Lao động- Tiền lương Vạn Đạt là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm từ nhựa Melamine, với khoảng 500 lao động trực tiếp sản xuất.

Mô tả công việc: + Xử lý tấc cả các chế độ liên quan đến người lao động như: Thai sản , ốm đau, tai nạn lao động, trợ cấp thôi việc, phép năm......... + Xử lý các hồ sơ BHXH hàng tháng như: tăng, giảm BH, điều chỉnh hồ sơ khi bị sai , mất sổ BH......... + Theo dõi các bảng chấm công do các tổ trưởng đưa lên và làm bảng lương cho toàn bộ công nhân viên của công ty. + Theo dõi suất cơm , BHLĐ, VPP, Ytế... + Đăng ký thuế TNCN cho CBCNV cty + Tuyển dụng nhân sự (nhận yêu cầu từ các phòng ban, lên kế hoạch tuyển dụng, phỏng vấn ứng viên, lập kế hoạch đào tạo nhân sự....)

05/ Từ tháng 08/2007 đến 12/2008: Công ty TNHH XD MX - Tp.HCM

Vị trí công việc: Nhân viên lao động tiền lương- nhân sự

Mô tả công việc: + Báo cáo lao động cho cơ quan chức năng. + Theo dỏi biến động tình hình nhân sự, tuyển dụng nhân sự. + Làm bảng chấm công và bảng lương vào cuối tháng . + Đăng ký hồ sơ bảo hiểm, đối chiếu thu chi với cơ quan bảo hiểm, và giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động. + Giải quyết các vấn đề có liên quan đếncông việc hành chánh. 

Thành tích nổi bật

- Hoàn thành tốt công việc được giao

- Nhận bằng khen cấp công ty và cấp tập đoàn

Quá trình học tập

- 09/2004 đến 9/2006: Học tại trường Đại học Lao động -Xã hội (Tô Ký- Q. 12-Tp.HCM) chuyên ngành : LAO ĐỘNG TIỀN LƯƠNG. Hoàn thành xong chương trình học đạt: - Bằng khá chuyên ngành.  

- 07/2010 đến 05/2013: Hoàn thành xong chương trình liên thông chuyên ngành: QUẢN TRỊ NHÂN LỰC – Bằng TB Khá chuyên ngành.

- Chứng chỉ Tin học cơ bản. - Anh Văn giao tiếp 

- 6/2008: Trường Đại học kinh tế: Khóa Kế toán doanh nghiệp - TP.HCM, Việt Nam Tham gia khóa học kế toán doanh nghiệp ngắn hạn – Đạt chứng chỉ loại giỏi 

Nghệ thuật quản trị

5 yếu tố giúp quy trình khen thưởng nhân viên trở nên hiệu quả cao
09/10/2019 - 04:10 | Lượt xem: 157

Trên thực tế, tiền bạc không phải là yếu tố quyết định doanh nghiệp của bạn có thể giữ chân được những nhân viên ưu tú, có đóng góp xuất sắc trong công việc. Vì sao? Bởi vì, nếu như doanh nghiệp của bạn không có những giải pháp mang tính khích lệ, động viên nhân viên, họ sẽ dần cảm thấy chán nản và không còn hứng thú cao cho công việc. Lúc này, họ sẽ cảm thấy những nỗ lực của họ không được ghi nhận, việc rời đi chỉ là yếu tố thời gian. Do đó, hãy tham khảo ngay bài viết này để giúp quy trình khen thưởng nhân viên hợp lý nhất

Chiến lược quan trọng để giữ chân nhân viên và tăng hiệu suất công việc
04/10/2019 - 09:10 | Lượt xem: 169

Sự gắn bó và tinh thần làm việc của nhân viên đang là vấn đề của công ty bạn? Các chuyên gia quản trị nhân sự cho biết, bạn không cô đơn trên “mặt trận” này