•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
26/03/2018 - 10:03 | Lượt xem: 232

Đặc biệt, đối với những chủ sử dụng huy động từ 101 người lao động (NLĐ) trở lên làm thêm quá thời gian quy định, ngoài xử phạt hành chính còn bị đình chỉ hoạt động từ 1-3 tháng.

 

Đây là đề xuất của Bộ LĐ-TB-XH tại dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về lao động, BHXH, đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Theo đó, chủ sử dụng có hành vi huy động NLĐ làm thêm giờ vượt quá số giờ quy định (200 giờ/năm và 300 giờ/năm trong trường hợp đặc biệt) hoặc quá 12 giờ trong 1 ngày khi làm thêm vào ngày nghỉ lễ, Tết và ngày nghỉ hàng tuần sẽ bị xử phạt hành chính từ 5 - 75 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng NLĐ vi phạm.

Buộc làm thêm quá quy định có thể bị phạt đến 75 triệu đồng - Ảnh 1.

Trường hợp giờ làm việc bình thường quá số giờ quy định hoặc huy động làm thêm giờ không được sự đồng ý của người lao động, chủ sử dụng lao động có thể bị phạt tiền từ 20 - 25 triệu đồng

Đặc biệt, đối với những chủ sử dụng huy động từ 101 NLĐ trở lên làm thêm quá thời gian quy định, ngoài xử phạt hành chính còn bị đình chỉ hoạt động từ 1-3 tháng. Trường hợp giờ làm việc bình thường quá số giờ quy định hoặc huy động làm thêm giờ không được sự đồng ý của NLĐ, chủ sử dụng lao động có thể bị phạt tiền từ 20 - 25 triệu đồng.

Ngoài ra, dự thảo cũng quy định chủ sử dụng nếu không bảo đảm cho NLĐ nghỉ trong giờ làm việc, nghỉ chuyển ca, nghỉ về việc riêng, nghỉ không hưởng lương đúng quy định… thì bị xử phạt từ 2 - 5 triệu đồng. Hành vi vi phạm quy định về nghỉ hàng tuần, nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, Tết cũng bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 15 triệu đồng.

Dự thảo đang được Bộ LĐ-TB-XH lấy ý kiến đến hết ngày 16-5.

Đ.Viên
( NLĐO )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Làm nhiều việc cùng một lúc có thực sự hiệu quả?
12/02/2019 - 11:02 | Lượt xem: 33

Multitasking là cụm từ chỉ việc làm nhiều công việc cùng một lúc, ví dụ như vừa thảo một bức thư điện tử vừa trả điện thoại chẳng hạn. Những người thường xuyên multitasking được gọi là multitasker.

3 cách đối phó với căng thẳng nơi công sở
30/01/2019 - 10:01 | Lượt xem: 54

Khi căng thẳng ở văn phòng lên đến cao độ, nó sẽ phá vỡ mọi mối quan hệ và gây tổn hại đến sự nghiệp của bạn