•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
04/04/2018 - 09:04 | Lượt xem: 435

Người lao động (NLĐ) đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng - 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).

 

Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TH-XH) ngày 3-4 đã thông báo tuyển chọn 60 ứng viên nữ tham gia chương trình đưa thực tập sinh (TTS) sang Nhật Bản làm việc. Ứng viên dự tuyển phải hội đủ điều kiện: độ tuổi từ đủ 20 đến 30 tuổi (sinh từ tháng 4-1988 đến tháng 4-1998); tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo TTS của Nhật Bản; chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài. Ngành nghề làm việc là kiểm tra sản phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử và gia công chế biến thực phẩm.

Cơ hội sang Nhật Bản làm việc với thu nhập hấp dẫn - Ảnh 1.

NLĐ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng - 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm)

NLĐ tự tải mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ colab.gov.vn và nộp về trung tâm (Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) theo một trong 2 hình thức: Nộp trực tiếp tại trung tâm hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 3-4-2018 đến ngày 16-4-2018. Dự kiến cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5-2018 sẽ thi tuyển.

Cơ hội sang Nhật Bản làm việc với thu nhập hấp dẫn - Ảnh 2.

Ngành nghề làm việc là kiểm tra sản phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử và gia công chế biến thực phẩm.

Chương trình đưa TTS Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản là chương trình phi lợi nhuận được thực hiện từ năm 2006 theo thỏa thuận giữa Bộ LĐ-TB-XH và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan). NLĐ trúng tuyển sẽ tham gia các khóa đào tạo tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước trong thời gian từ 4 đến 8 tháng phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của các công ty tiếp nhận. NLĐ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản được hưởng mức lương cơ bản theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng - 30 triệu đồng/tháng (chưa khấu trừ thuế, bảo hiểm).

T.Ngôn
( NLĐO )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Muốn làm việc hiệu quả, đừng tin vào 4 câu nói dối “kinh điển” sau
07/10/2019 - 03:10 | Lượt xem: 280

Mọi người ai cũng có những bí quyết làm việc hiệu quả cho bản thân và họ cũng đã có thiện chí chia sẻ với bạn, nhằm giúp bạn hoàn thiện hơn, với thời gian được tối ưu nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc “đốt cháy giai đoạn” lại trở nên vô dụng, nếu bạn không cảm thấy những phương pháp ấy không phù hợp với mình

Đồng nghiệp lúc nào cũng than phiền, phải làm sao?
04/10/2019 - 10:10 | Lượt xem: 226

Nếu đồng nghiệp của bạn lúc nào cũng phàn nàn và hay than vãn về mọi chuyện, hãy áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây