•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
23/03/2018 - 09:03 | Lượt xem: 319

Trong hơn 20 năm thành lập và phát triển, CĐ và lãnh đạo Cty Cổ phần Sản xuất Thương mại Hữu Nghị Đà Nẵng (Cty Hữu Nghị) luôn ý thức được rằng, những thành công của Cty đạt được là do một phần công sức rất lớn của các CNLĐ.

Chính vì lẽ đó mà xuyên suốt thời gian qua, Cty luôn duy trì những cách làm thiết thực nhằm giúp đỡ những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, từng bước giúp họ an tâm sản xuất, cống hiến sức lực và trí tuệ.

Lãnh đạo và CĐCS Cty Hữu Nghị tổ chức thăm hỏi, trao quà đến những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Cty. Ảnh: PV

Với số lượng hơn 5.000 công nhân đang làm việc, trong số đó có khoảng 40% là CNLĐ ngoại tỉnh, nhiều người trong số đó có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nắm được tâm tư đó, CĐ Cty đã tổ chức chương trình “Tương thân tương ái” vận động anh chị em CNLĐ quyên góp hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người công nhân sẽ hỗ trợ số tiền tùy theo lòng hảo tâm của mình, trích một số tiền nhỏ từ ngày lương của bản thân hay cũng có thể ủng hộ riêng bằng hình thức khác. Từ đó, quỹ tương thân, tương ái của Cty đã tích lũy được một số tiền lớn để kịp thời đưa đến tận tay những người cần được giúp đỡ. Ví dụ trong ngày 2.3 vừa qua, anh Hồ Lý, đang làm tại Cty, có người con bị chấn thương do tai nạn đã được hỗ trợ 52 triệu đồng để chữa trị, hiện nay sức khỏe của con trai anh Lý đã ổn định.

Lãnh đạo Cty còn tổ chức gây quỹ “Tấm lòng vàng” nhằm giúp đỡ CNLĐ. Ví như những CNLĐ có con em chuẩn bị đi học sẽ được hỗ trợ quần áo, sách vở, giày dép hay những dịp lễ, tết anh em công nhân sẽ được tặng một số vật dụng thiết yếu nhằm cải thiện và nâng cao đời sống. Quỹ “Tấm lòng vàng” được trích từ lương của cán bộ công nhân viên chức Cty, số tiền ủng hộ được trích từ phần trăm lương hàng tháng, số tiền ủng hộ sẽ giảm dần tùy theo cấp bậc và chức vụ của mỗi người nhưng tất cả đều xuất phát từ thiện tâm.

Không dừng lại ở địa bàn TP.Đà Nẵng, chương trình “Tương thân tương ái” còn lan tỏa đến những Cty trực thuộc tại các khu vực lân cận. Được biết, trong tháng 11.2017, chị Cẩm Linh, đang làm tại Cty Cổ phần Công nghiệp miền Trung ở Hội An, bị tai biến nặng, do nhà nghèo nên khó lòng chạy chữa, Cty Hữu Nghị đã ngay lập tức hỗ trợ 101,4 triệu đồng tiền điều trị và hiện sức khỏe chị Linh đã có những biến chuyển tích cực.

Theo ông Nguyễn Hữu Giang - Phó Chủ tịch CĐ các Khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng: “Cách làm của CĐ và công nhân Cty Hữu Nghị rất đáng nhân rộng đến các cơ sở khác trên địa bàn thành phố. Bởi vì hiện nay, còn nhiều CNLĐ tại các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn. CĐ cũng đã tổ chức những buổi gặp mặt, thăm hỏi những anh em công nhân để từ đó thống kê danh sách những người cần, sau đó đề xuất lên lãnh đạo Cty để họ có phương án giúp đỡ kịp thời".

Bảo Trung
( Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Dân văn phòng thử ngay 5 điều sau để nâng cao tinh thần và sức khỏe
19/07/2019 - 05:07 | Lượt xem: 6

Duy trì những thói quen đơn giản sau đây sẽ giúp dân văn phòng thấy khoẻ khoắn và cải thiện tinh thần làm việc tối đa

Quản lý thời gian hiệu quả: thời gian thực, hay theo đồng hồ?
12/07/2019 - 05:07 | Lượt xem: 6

Trong thời đại công nghệ, việc quản lý thời gian càng trở nên thử thách khi con người bị phân tâm bởi sự ra đời ồ ạt của các ứng dụng công nghệ, mạng xã hội