•    
  •    
Báo người lao động - Thế giới việc làm
02/04/2018 - 09:04 | Lượt xem: 454

"Anh ơi răng khổ rứa anh hè, anh mà có mệnh hệ gì thì em với các con biết sống làm sao!". Tiếng than khóc của chị Trương Thị Mận, vợ thuyền viên Nguyễn Tiến Chung ở Hà Tĩnh, khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Anh Chung bị mất tích khi đang đánh bắt cá trên vùng biển Hàn Quốc.

 

Đã nửa tháng trôi qua nhưng tin tức về chồng vẫn bặt tăm khiến chị Mận càng thêm đau lòng. Chị không muốn tin vào sự thật là chồng mất tích: "Cũng vì miếng cơm manh áo mà anh ấy phải sang Hàn Quốc lao động với hy vọng sau khi về nước sẽ có ít tiền để lo cho 4 đứa con ăn học và sửa sang lại căn nhà đã xuống cấp. Khi nghe có người điện thoại báo hung tin, tôi không tin vào những gì mình được nghe. Mỗi ngày trôi qua, tôi và các con chỉ biết khấn cầu mong chồng bình an để trở về với vợ con, anh em, họ hàng" - chị Mận nghẹn ngào.

Thuyền viên mất tích, LETCO phải có trách nhiệm - Ảnh 1.

Chị Trương Thị Mận (nằm) than khóc sau khi nhận hung tin chồng mất tích

Anh Nguyễn Tiến Dũng, em anh Chung, cho biết: "Cách đây gần 3 năm, vợ chồng anh tôi được một người ở thị xã Kỳ Anh giới thiệu cho công ty tại Hà Nội tư vấn nên đi xuất khẩu sang Hàn Quốc làm nghề đánh cá gần bờ. Anh chị đã vay mượn gần 400 triệu đồng để làm hồ sơ thủ tục. Số tiền ít ỏi hằng tháng anh gửi về chưa trả hết nợ, nay gia đình nhận được tin dữ mà đau xót quá, các cháu tôi rồi sẽ ra sao?".

Anh Dũng kể: "Khoảng hơn 23 giờ ngày 6-3, gia đình bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của anh Nguyễn Tiến Trường ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh cũng đang đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc báo tin tàu cá anh Chung đang làm việc bị lật và chìm trên biển Hàn Quốc. Lúc đó trên tàu có 11 người, họ cứu được vài người, còn lại mấy người chưa tìm thấy, trong đó có anh Chung. Ngay sau khi nhận được thông tin, gia đình đã liên lạc với đơn vị đưa người đi xuất khẩu lao động để hỏi thông tin vụ việc thì họ xác nhận có sự việc trên. Khoảng 1 tuần sau, phía Công ty LETCO đã cử 2 người về tận gia đình ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi, động viên và ghi nhận nguyện vọng của gia đình".

Anh Dũng cho biết thêm: "Đến giờ phút này, hy vọng sống của anh tôi là rất nhỏ nhoi. Nếu như anh mất thì mguyện vọng của gia đình là mong công ty đưa người đi xuất khẩu lao động và các cơ quan chức năng Việt Nam, Hàn Quốc phối hợp tìm kiếm đưa thi thể anh tôi về để gia đình lo hậu sự, hương khói cho anh".

Theo hợp đồng lao động giữa Công ty LETCO và gia đình, anh Nguyễn Tiến Chung được đưa đi làm thuyền viên trên tàu đánh bắt cá gần bờ Hàn Quốc. Vào lúc 23 giờ 35 phút ngày 6-3, một chiếc tàu cá của Hàn Quốc bị lật do thời tiết xấu. Trên tàu lúc này có anh Chung và Nguyễn Hữu Long (SN 1987; phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An). Hiện 4 thuyền viên được xác định đã tử vong và 4 thuyền viên chưa tìm thấy (có anh Chung và anh Long).

 

 
Bảo Anh
( Người Lao Động )

Nhà tuyển dụng hàng đầu

Kỹ năng nghề nghiệp

Muốn làm việc hiệu quả, đừng tin vào 4 câu nói dối “kinh điển” sau
07/10/2019 - 03:10 | Lượt xem: 692

Mọi người ai cũng có những bí quyết làm việc hiệu quả cho bản thân và họ cũng đã có thiện chí chia sẻ với bạn, nhằm giúp bạn hoàn thiện hơn, với thời gian được tối ưu nhất. Tuy nhiên, đôi khi việc “đốt cháy giai đoạn” lại trở nên vô dụng, nếu bạn không cảm thấy những phương pháp ấy không phù hợp với mình

Đồng nghiệp lúc nào cũng than phiền, phải làm sao?
04/10/2019 - 10:10 | Lượt xem: 606

Nếu đồng nghiệp của bạn lúc nào cũng phàn nàn và hay than vãn về mọi chuyện, hãy áp dụng những bí quyết đơn giản dưới đây